Việt Hương đi phun sơn bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng nhắn nhủ mọi người nhớ trả lại bình.

843

Không ngại bất cứ công việc gì, thời gian qua Việt Hương đã hỗ trợ bà con từ lương thực, xe cứu thương cho đến oxy cho bệnh nhân cần dùng gấp. Sau khi than vãn về tình trạng mọi người không trả lại bình, còn mang đi bán thì vợ nhạc sĩ Hoài Phương đã có cách đánh dấu, tránh tình trạng mất bình và thiếu cho người sau sử dụng.

Việt Hương đi phun sơn bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng - Hình 1

Cô livestream mong mọi người nhớ giúp mình việc phải trả lại bình oxy sau khi dùng hết.

Việt Hương cho biết cô đã quên cả ăn để đi phun sơn lên bình oxy, đánh dấu đây là dụng cụ của Việt Hương, tránh tình trạng có những nơi thu mua lại. Cô tâm sự: “Em chạy quá quên vụ ăn, sáng lo phun cái bình oxy. Thương lắm. Bình không có lấy tiền đặt cọc. Oxy miễn phí hoàn toàn ạ. Nhưng nhớ trả lại cái bình”.

Việt Hương đi phun sơn bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng - Hình 1

Nữ danh hài cho biết hiện tại các loại bình rất khó mua, đang dịch bệnh nên không có đủ nơi cung cấp. Nếu mọi người không trả bình sẽ chẳng có dụng cụ bơm oxy, kéo đến việc bệnh nhân không được thở kịp thời. Việt Hương gặp nhiều trăn trở và phải lên nhắn nhủ ngay lập tức để bà con hiểu và san sẻ với nhau.

Việt Hương đi phun sơn bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng - Hình 2

Cô phun sơn đánh dấu đây là bình từ phía Việt Hương làm từ thiện .

Việt Hương đi phun sơn bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng - Hình 1

“Vợ Sáu Bảnh” nói trên livestream: “Nhận oxy xong trả vỏ bình nhé đừng bán giá 500 nha, bán lại cho em, em mua lại 700 luôn nha. Bớt bớt đem bán, còn ai mua thì cũng nói cái bình của Việt Hương, đem trả lại giùm, em lạy cả nhà. Cái bình kiếm không ra chứ không phải gì hết trơn. Khi bán bình, vui lòng lấy cái đầu van, gõ vào bình, nghe như tiếng chuông chùa, chúng ta nên thức tỉnh lại và trả bình cho Việt Hương”.

Việt Hương đi phun sơn bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng - Hình 3

Khung ảnh hiếm hoi nữ nghệ sĩ tươi tắn sau những lần làm từ thiện rất tất bật.

Bên cạnh đó, Việt Hương cũng đã tiếp tục chi tiền để mua chiếc xe cứu thương thứ 5. Vợ chồng Hoài Phương tiếp tục bỏ quỹ cá nhân 200 triệu đồng để đặt cọc trước. Vài ngày trước cô dự tính mua thêm vì hiện tại không đủ phương tiện để chở oxy cho mọi người, mà ai cũng cần rất gấp.

Việt Hương đi phun sơn bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng - Hình 1

Hoàng Mập cho biết: “Thiệt không biết nói gì luôn, chỉ biết câm nín và thán phục. Mà được cái hãnh diện được làm anh em, bạn bè cùng nhau thôi. Em gái Việt Hương mua thêm chiếc xe thứ 5 để chở oxy. Cầu mong trời Phật ông bà thương cho 5 chiếc xe này ế hoài không ai cần đến nó, 5 chiếc xe đậu bãi trùm nền luôn. Chúc cho vợ chồng em và ê-kíp luôn mạnh khỏe, bình an”.

Việt Hương đi phun sơn bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng - Hình 4

Việt Hương gửi trước 200 triệu đồng để mua chiếc xe cứu thương thứ 5.

Rất nhiều bạn bè khuyên vợ chồng Việt Hương nên về Mỹ vì ở nước ngoài họ cũng có công việc, nhà cửa rất rộng, sân vườn thoáng mát. Tuy nhiên, cả hai thống nhất từ chối và quyết định ở lại Việt Nam để giúp bà con.

Đến nay số tiền mà Việt Hương và Hoài Phương bỏ ra phải tính ở hàng tỷ đồng, riêng 5 chiếc xe cứu thương đã hơn 3 tỷ đồng, chưa kể đến mỗi ngày cả chục tấn gạo và rất nhiều lương thực khác. Dẫu vậy, họ vẫn khẳng định một câu rất ấm lòng, sẽ đồng hành với bà con khi nào hết sức, hết dịch mới thôi.

Việt Hương đi phun sơn bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng - Hình 1

Việt Hương lên tiếng việc người bệnh xài bình oxy không trả lại còn đem bán, gây khó khăn cho đội từ thiện giữa mùa dịch

Trong clip, NS Việt Hương còn trực tiếp đính chính về tin đồn thất thiệt thu 1,5 triệu đồng/bình oxy khi giao đến nhà bà con.

Trong suốt thời gian qua, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương liên tục tham gia vào các công tác thiện nguyện hỗ trợ người dân Sài Gòn giữa đại dịch Covid-19. Không chỉ từ thiện nhu yếu phẩm, phía gia đình NS Việt Hương còn mua xe chở linh cữu, xe chở oxy cứu giúp đỡ bà con.

Tuy nhiên, mới đây, NS Việt Hương đã phải đích thân lên tiếng về việc người bệnh xài bình oxy nhưng sau đó không trả lại gây khó khăn cho đội thiện nguyện. Đồng thời, Việt Hương khẳng định không có chuyện thu tiền bình oxy của người dân như 1 số tin đồn thất thiệt, luôn hỗ trợ miễn phí 100% cho bà con.

Việt Hương lên tiếng việc người bệnh xài bình oxy không trả lại còn đem bán, gây khó khăn cho đội từ thiện giữa mùa dịch - Hình 1

Việt Hương vừa cầm bình oxy vừa chia sẻ: “Bình van nhỏ là hơn 1,8 triệu/bình. Khi quý vị kêu cấp cứu, tụi em có bình oxy nhưng còn cả tấm lòng tụi em đem tới, làm ơn thương giùm em. Bình tụi em mua không phải đi xin của ai hết thì quý vị xài xong hãy trả lại. Ai mà đem bán kỳ vậy, bán có 500 ngàn à, mà tụi em mua hơn 1,8 triệu”.

Việt Hương đi phun sơn bình oxy, tránh bị đem bán sau khi sử dụng - Hình 1​​​​​​​

“Em xin phép những van bình và ống thở là tụi em đi kiếm mua, hơn nữa bình bây giờ kiếm khó dữ lắm thì hãy trả lại tụi em cái vỏ. Không biết ai đăng tin là lấy bình rồi phải trả 1,5 triệu tiền đặt cọc bình. Không có nha, bên Việt Hương chạy có số điện thoại và địa chỉ Việt Hương sẽ chuyển đi liền trên xe cấp cứu chở tới. Không bao giờ nhận của ai một đồng nào hết”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Việt Hương lên tiếng việc người bệnh xài bình oxy không trả lại còn đem bán, gây khó khăn cho đội từ thiện giữa mùa dịch - Hình 2

Việt Hương cho biết luôn cố gắng hết sức hỗ trợ giao bình oxy đến cho bà con

Việt Hương lên tiếng việc người bệnh xài bình oxy không trả lại còn đem bán, gây khó khăn cho đội từ thiện giữa mùa dịch - Hình 3

Tuy nhiên, một số người sau khi xài bình xong đã đem bán hoặc không trả lại gây khó khăn cho đội thiện nguyện của cô

Việt Hương lên tiếng việc người bệnh xài bình oxy không trả lại còn đem bán, gây khó khăn cho đội từ thiện giữa mùa dịch - Hình 4

Việt Hương nhắn nhủ bà con vì bình oxy tạm thời đang khó mua nên khi dùng xong hãy trả lại để phía đội thiện nguyện của cô tiếp tục cứu giúp những người khác

Việt Hương lên tiếng việc người bệnh xài bình oxy không trả lại còn đem bán, gây khó khăn cho đội từ thiện giữa mùa dịch - Hình 5

Thời gian qua, vợ chồng NS Việt Hương liên tục có những hành động thiết thực cố gắng hết sức hỗ trợ người dân Sài Gòn vượt qua đại dịch Covid-19