Thủy Tiên bị báo CAND bình luận một câu xanh rờn khiến cộng đồng mạng xôn xao

563

Được biết lá đơn này do bà Ngô Thị Oanh Phương nộp để tố cáo Thủy Tiên về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Trong lá đơn nêu rõ bà Oanh Phương nghi ngờ Thủy Tiên không minh bạch trong việc giải ngân tiền từ thiện quyên góp được hồi tháng 10/2020. Chủ nhân lá đơn còn cho rằng đối phương đã công bố sai số tiền thực sự nhận được, chênh lệch lên đến 81,3 tỷ đồng.

Thủy Tiên bị báo CAND bình luận một câu xanh rờn khiến cộng đồng mạng xôn xao - Hình 1

Thông tin này nhanh chóng chiếm được sự quan tâm của dư luận. Tối cùng ngày, trang fanpage có tích xanh, sở hữu gần 637 nghìn lượt like của báo Công an nhân dân (CAND) cũng có dòng trạng thái đưa tin. Điều khiến cộng đồng mạng chú ý là dòng bình luận phía dưới với nội dung: “Nước lũ hôm nay sao ‘nóng quá’ cô Tiên ơi”. Vài phút sau nó được sửa lại thành: “Nước lũ hôm nay sao ‘nóng quá’”.

Chỉ sau 1 tiếng, dòng bình luận thu về 1,2 nghìn lượt tương tác cùng 160 phản hồi. Dư luận cũng nhanh chóng lan truyền và bình luận sôi nổi về chuyện này. Nhiều người tỏ ra mong chờ vụ việc ồn ào của Thủy Tiên sẽ sớm được làm rõ. Nếu vợ chồng nữ ca sĩ thực sự trong sạch sẽ trả lại được danh tiếng, hình ảnh cho họ. Ngược lại nếu khuất tất cũng có cơ sở để xử lý.

Cũng liên quan đến lùm xùm từ thiện của Thủy Tiên, chính quyền một số tỉnh miền Trung đã lên tiếng về chuyến cứu trợ năm 2020 của nữ ca sĩ. Mới đây, cơ quan chức năng huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình còn yêu cầu các đơn vị cấp xã, thị trấn khẩn trương rà soát và cung cấp chứng cứ, tài liệu, đồ vật về Hội Chữ thập đỏ huyện có liên quan đến hoạt động từ thiện của Thủy Tiên.

Thủy Tiên bị báo CAND bình luận một câu xanh rờn khiến cộng đồng mạng xôn xao - Hình 2

Bà Thái Thị Hải Châu – Chủ tịch MTTQ huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cũng chia sẻ: “Hôm qua, chúng tôi nhận được công văn của Bộ Công an yêu cầu báo cáo về đoàn của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ lũ lụt”.

Theo bà Châu, hiện đơn vị đang thống kê, tổng hợp các nội dung để có báo cáo gửi Bộ Công an. Phía UBND huyện cũng nhận được văn bản tương tự và đề nghị UBND huyện cung cấp thông tin, tài liệu liên quan. Bà Châu cho biết thêm, trước đó cơ quan này có văn bản xác nhận ca sĩ Thủy Tiên đến phát quà cứu trợ lũ lụt cho huyện này vào ngày 3/11/2020. Cụ thể, toàn bộ huyện này có 458 hộ gia đình ở 7 xã được nhận quà với mỗi suất là 5 triệu đồng, riêng có 1 suất 10 triệu và 1 suất 30 triệu đồng. Tổng số tiền người dân huyện này nhận được từ ca sĩ Thủy Tiên là 2 tỷ 320 triệu đồng. Bà Châu nói, đơn vị sẽ làm báo cáo gửi Bộ Công an dựa trên văn bản xác nhận trên và dựa vào thực tế những gì đã nhận từ ca sĩ Thủy Tiên và thực tế hoạt động từ thiện đã diễn ra trên địa bàn.

Thủy Tiên bị báo CAND bình luận một câu xanh rờn khiến cộng đồng mạng xôn xao - Hình 3​​​​​​​

Theo bà Châu, trước khi ca sĩ Thuỷ Tiên về trao tiền cho người dân, các cơ quan chức năng của huyện Hưng Nguyên đã phối hợp lựa chọn ra những hộ dân thực sự khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ lụt gây ra, để lập danh sách nhận quà. Danh sách người dân nhận tiền hỗ trợ được lập từ xóm, xã, có danh sách và có phiếu nhận rõ ràng, cụ thể. Người dân của xóm, xã nào nhận tiền được xóm, xã đó quản lý và phát phiếu để tránh không bị nhầm lẫn, sai sót hoặc phát thừa. “Việc từ thiện trên địa bàn huyện diễn ra thực tế, công khai và có sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, người dân trên địa bàn”, bà Châu chia sẻ.

Tiếp đó lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương cũng cho biết, huyện này đã nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ lũ lụt của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn vào năm 2020. Sau khi nhận được văn bản từ Bộ Công an, huyện Thanh Chương đã giao cho các xã, xóm có người dân được nhận tiền từ ca sĩ Thủy Tiên rà soát lại danh sách, thông tin, số tiền nhận được để có cơ sở báo cáo ra Bộ Công an. Ông Lê Thiết Hùng – Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Chương cho biết, đơn vị đang làm báo cáo liên quan đến một số đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về thông tin từ thiện và việc có tham gia chứng kiến buổi trao quà của ca sĩ Thủy Tiên trong đợt cứu trợ lũ lụt năm 2020 trên địa bàn hay không.

Thủy Tiên bị báo CAND bình luận một câu xanh rờn khiến cộng đồng mạng xôn xao - Hình 3

Tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), ca sĩ Thủy Tiên đã về trao quà vào ngày 3/11/2020 cho hơn 500 hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt. Các hộ dân được nhận tiền theo nhiều mức từ 5-20 triệu đồng. Tổng số tiền người dân trên địa bàn huyện này nhận được là 5 tỷ 189 triệu đồng. Ngoài ra, ca sĩ Thủy Tiên cũng hỗ trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng 2 cầu dân sinh trên địa bàn huyện Thanh Chương bị sập do lũ lụt, tặng 10 xuồng cứu hộ trị giá 200 triệu đồng cho các xã thường xuyên bị ngập lụt. Hiện 2 cây cầu đã xây dựng xong, bàn giao và đi vào hoạt động. 10 xuồng cứu hộ cũng đã được trao tặng đến cho 10 xã trên địa bàn huyện này. Được biết, sau khi Thủy Tiên về trao quà cho người dân ở 2 huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên, trong ngày 3/11/2020, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh đã có thư cảm ơn gửi họ.