Thói quen tâm linh của Việt Hương trước khi đi từ thiện mỗi ngày, mong có đủ sức khỏe giúp đỡ người dân

275

Việt Hương là một trong những nghệ sĩ rất tích cực làm từ thiện, đặc biệt trong giai đoạn người dân đang gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Những đợt từ thiện giúp đỡ người nghèo, khó khăn này đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Ít ai biết, mỗi khi chuẩn bị cho việc trao quà, vợ chồng Việt Hương thường quay ngược trở lại nhà tại quận 10, TP.HCM. Và, thói quen của nữ nghệ sĩ trước mỗi chuyến đi là lên sân thượng cầu nguyện trước tượng Phật.

Ngôi nhà ở đường Vĩnh Viễn gắn bó với Việt Hương nhiều năm qua. Sau này, có điều kiện mua nhà ở nhiều khu đô thị, cô vẫn không rời khỏi nơi này. Với Việt Hương ngôi nhà, khu vực này đã gắn bó với gia đình cô qua nhiều thế hệ. Nữ nghệ sĩ cảm thấy thân thuộc với từng góc phố, con đường.

Việt Hương mong được che chở để có đủ sức khỏe giúp đỡ người dân.

Việt Hương mong được che chở để có đủ sức khỏe giúp đỡ người dân.

Trong những hoạt động tại Việt Nam hằng năm, danh hài Việt Hương luôn dành ưu tiên cho các chuyến đi thiện nguyện. Khi về vùng cao phát áo ấm cho các em nhỏ, khi lặn lội xuống vùng sâu vùng xa nơi miền Tây sông nước xây cầu, lúc tất tả đến miền Trung nơi rốn lũ để kịp thời cứu trợ… Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ đều đặn duy trì chương trình hành hương đầu năm cùng hàng trăm phật tử khán giả yêu mến cô và cả những người xa lạ nhưng có chung cái tâm hướng về cửa Phật.

Tượng Phật trên sân thượng nhà Việt Hương.

Quay trở lại hành trình thiện nguyện của Việt Hương, vợ chồng nữ danh hài có 1 xưởng bánh ngọt đang hoạt động tại Thành phố Thủ Đức. Mỗi ngày xưởng bánh sản xuất 1.000 bánh ngọt để đảm bảo đủ số lượng cho Việt Hương tặng người nghèo.

Xưởng bánh nằm ở tầng 2 của một ngôi nhà phố trong khu đô thị Vạn Phúc. Một dây chuyền sản xuất bánh hiện đại được vợ chồng nghệ sĩ hài đầu tư dự định mở chuỗi bánh ngọt chưa kịp khai trương thì dịch bùng phát.

Ở tầng trệt, vốn là nhà hàng bán các món Á – Âu của Việt Hương đã phải đóng cửa hơn hai tháng qua. Dù vậy, Việt Hương vẫn quyết định duy trì sản xuất bánh nhưng với mục đích tặng người nghèo. Nơi đây có 8 thợ bánh làm việc mỗi ngày. Và nữ diễn viên hài cho biết vẫn trả lương đầy đủ cho nhân viên vào mỗi tháng.

Việt Hương mong được che chở để có đủ sức khỏe giúp đỡ người dân.

Việt Hương giám sát quá trình làm bánh.

Việt Hương mong được che chở để có đủ sức khỏe giúp đỡ người dân.

Việt Hương tâm niệm bánh mang tặng người khó khăn cũng phải làm cẩn thận, chất lượng và được đóng gói kỹ lưỡng.

Việt Hương mong được che chở để có đủ sức khỏe giúp đỡ người dân.

Sau khi kiểm tra các khâu sản xuất bánh, vợ chồng Việt Hương dùng bữa trưa cùng các nhân viên.

Trong một ngày, Việt Hương phát khoảng 3 tấn gạo, 1.000 bánh ngọt, 1.000 hộp sữa, 45 thùng mì, 5.000 trứng, hơn 1.000 hộp cá…

Tranh thủ giải khát để có thêm năng lượng hoạt động.

Việt Hương được chồng – nhạc sĩ Hoài Phương hỗ trợ hết lòng.