“Thánh sún” Ngân Thảo thắc mắc về số tiền hơn 20 triệu quyên góp cho Thủy Tiên, cư dân mạng bàn tán

4801

Cách đây không lâu câu chuyện làm từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ bị soi mói, nhiều người cho rằng cô nên công khai sao kê số tiền cứu trợ miền Trung vừa rồi để được minh bạch. Trước những áp lực dư luận, nữ ca sĩ đã livestream và khóc rất nhiều vì uất ức, Công Vinh cũng hứa dịch bệnh giảm, anh cùng vợ sẽ sao kê tài khoản để chứng minh trong sạch.

Thánh sún thắc mắc về số tiền hơn 20 triệu quyên góp cho Thủy Tiên - Hình 1

“Thánh sún” bất ngờ lên tiếng thắc mắc về số tiền từ thiện đã gửi cho Thủy Tiên. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân của “thánh sún” chia sẻ bài viết thắc mắc về số tiền mà Thủy Tiên nhận được trong đợt cứu trợ lũ lụt miền Trung vừa qua, Ngân Thảo cũng đã quyên góp số tiền hơn 20 triệu nhưng lại cảm thấy chưa thỏa đáng vì chẳng có sao kê rõ ràng.

Cụ thể, cô nàng viết: “Em sốc thật sự. Đợt đó lũ lụt miền Trung em cũng chuyển trên 20 triệu ủng hộ, bao gồm tiền của em và khách hàng của em góp vào nữa. 2 ngày nay em hụt hẫng luôn” , cô nàng cảm thấy thất vọng vì những thông tin không hay gần đây về giọng ca Giấc mơ tuyết trắng , vì trước đó bà xã Công Vinh chưa sao kê rõ ràng nên nhiều người cũng bán tín bán nghi.

Thánh sún thắc mắc về số tiền hơn 20 triệu quyên góp cho Thủy Tiên - Hình 2
Quán quân Thách thức danh hài cho rằng tiền đã cho đi thì cô nàng có quyền được hỏi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau dòng trạng thái, “thánh sún” nhận nhiều phản ứng trái chiều vì mang câu chuyện không hay nhắc lại. Cô nàng liền đáp trả: “Mình không được lên tiếng để biết số tiền mình quyên góp đi về đâu hả mọi người, từ thiện là phải im miệng lại khi có chuyện gì xảy ra hả?”.

Nhiều người nhấn mạnh rằng cô phải biết bản thân có ngày hôm nay là nhờ vào ai, cũng dựa vào giới giải trí nhưng nay lại nói những điều không thích hợp, bên cạnh đó họ cũng cho rằng 20 triệu không quá nhưng Ngân Thảo lại khiến nó trở nên ồn ào.

Thánh sún thắc mắc về số tiền hơn 20 triệu quyên góp cho Thủy Tiên - Hình 3
Thủy Tiên gặp nhiều điều không hay liên quan đến chuyện sao kê. (Ảnh: FBNV)

“Tự nhiên lại lôi chuyện nhờ ai em có ngày hôm nay? Là sao? Em đang thắc mắc mà, em có quyền thắc mắc mà, 20 triệu đối với mọi người không nhiều nhưng đó là tất cả niềm tin, tất cả hy vọng của rất nhiều người gửi gắm vào đó mà”, Ngân Thảo bức xúc chia sẻ, mất tiền không quan trọng nhưng mất niềm tin mới đau lòng.

Thánh sún thắc mắc về số tiền hơn 20 triệu quyên góp cho Thủy Tiên - Hình 4
Ngân Thảo chọn Thủy Tiên là nơi cô gửi gắm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó cô cũng mong câu chuyện này sớm được làm rõ, muốn biết số tiền mình ủng hộ từ thiện đã đi về đâu, đến tay ai. Với Ngân Thảo việc mà cô đang nhắc đến không phải để gây lùm xùm nhưng muốn làm rõ sự thật.

Trước những chia sẻ của “thánh sún”, câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên lần nữa được khơi lại. Có lẽ sau những ồn ào, mạnh thường quân cũng bắt đầu đặt ra những câu hỏi về đích đến của những số tiền mà bản thân họ bỏ ra. Như cầu thủ Công Vinh đã hứa thì không lâu nữa vợ chồng nam cầu thủ sẽ có câu trả lời bằng giấy tờ.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng bất ngờ nhận được tiền ủng hộ, nghi vấn có thuyết âm mưu hay bị gài bẫy

Dù không hề kêu gọi nhưng lại có người “cố tình” chuyển khoản vào quỹ của bà Hằng.

Bà Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi” là cặp vợ chồng đại gia nhận được sự yêu mế, khi liên tục có những hành động đẹp và tích cực trong công tác thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chung tay cùng đất nước chống dịch. Ngoài ra, người phụ nữ quyền lực của Đại Nam còn được cư dân mạng phong là “người đàn bà biết tuốt”, khi tuyên bố nắm trong tay rất nhiều bằng chứng mang tính “sống còn” của nhiều cá nhân, tổ chức.

Quảng cáo

Volume 0%

17

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng bất ngờ nhận được tiền ủng hộ, nghi vấn có thuyết âm mưu hay bị gài bẫy - Hình 1

Mới đây, trên trang Facebook Ha Lee – trợ lý của bà Hằng bất ngờ thông báo, có nhiều người chuyển tiền cho bà với nội dung thiện nguyện. Theo đó, bài đăng viết: “Hiện nay có một số cá nhân đã chuyển tiền vào tài khoản của tôi, với nội dung Ủng hộ Quỹ mổ tim, Ủng hộ quỹ từ thiện Hằng Hữu…

Dù số tiền lớn hay nhỏ tôi cũng xin phép TUYỆT ĐỐI KHÔNG NHẬN. Quỹ từ thiện Hằng Hữu của chúng tôi chỉ hoạt động bằng lợi nhuận của chính công ty ĐẠI NAM, hoặc khi nào vợ chồng tôi thấy cần thì sẽ sử dụng nguồn tài chính của cá nhân chúng tôi để giúp đỡ cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng bất ngờ nhận được tiền ủng hộ, nghi vấn có thuyết âm mưu hay bị gài bẫy - Hình 2

Chúng tôi và Quỹ Hằng Hữu CHƯA TỪNG VẬN ĐỘNG QUYÊN GÓP HAY KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG và cũng CHƯA TỪNG HỢP TÁC với bất kì cá nhân hay tổ chức nào để gây quỹ, hiện tại và tương lai vẫn sẽ như vậy.

Ngay khi nhận được những khoản tiền này, tôi đã lập tức liên hệ với ngân hàng ngay. Nhưng do hôm nay và ngày mai Ngân hàng không làm việc, nên THỨ HAI chúng tôi sẽ chuyển trả lại toàn bộ những khoản tiền này về lại cho chủ tài khoản.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng bất ngờ nhận được tiền ủng hộ, nghi vấn có thuyết âm mưu hay bị gài bẫy - Hình 3

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng bất ngờ nhận được tiền ủng hộ, nghi vấn có thuyết âm mưu hay bị gài bẫy - Hình 4

Quý vị ủng hộ Quỹ từ thiện của chúng tôi bằng tinh thần, bằng sự yêu quý, là chúng tôi đã rất hạnh phúc và trân trọng. Còn nếu quý vị muốn ủng hộ quyên góp bằng tài chính, tôi xin mời quý vị tìm những Tổ chức khác, những tổ chức chính thống thực sự cần.

Chúng tôi xin cảm ơn quý vị đã ủng hộ và cổ vũ vợ chồng tôi, ủng hộ Đại Nam, ủng hộ Quỹ từ thiện Hằng Hữu. Nhưng chúng tôi xin phép TUYỆT ĐỐI KHÔNG NHẬN và XIN TRẢ LẠI TOÀN BỘ. Đồng thời, tôi xin nhắc lại với quý vị rằng, Quỹ từ thiện của chúng tôi HOẠT ĐỘNG ĐỘC LẬP, không vận động, không kêu gọi và KHÔNG LIÊN KẾT với bất kì tổ chức cá nhân nào. Quý vị cần phải biết rõ thông tin này để tránh tuyệt đối bị kẻ gian trục lợi.”

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng bất ngờ nhận được tiền ủng hộ, nghi vấn có thuyết âm mưu hay bị gài bẫy - Hình 5

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng bất ngờ nhận được tiền ủng hộ, nghi vấn có thuyết âm mưu hay bị gài bẫy - Hình 6

Một số netizen phỏng đoán đây là “cái bẫy” được đặt ra để “gài hàng” bà Phương Hằng, giữa cuộc chiến căng thẳng những ngày qua với giới showbiz:

“Không kêu gọi cũng chuyển, lại muốn giở trò SAO KÊ đây mà”, “Bọn bẩn bựa chơi trò gài đấy, chúng nó càng làm chuyện này càng chứng tỏ chúng đang giãy chết. Càng nghĩ càng thấy thương chị Hằng”, ” Cô Hằng là chúa tể của những cái bẫy mà gài như nầy thì nó trẻ con quá. Nữ đại gia nghìn tỷ mà nó đi cho 50 nghìn”, “Nó gài để vu khống cô chú quyên góp để kiện đó ạ”…

Thời gian gần đây, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng liên tục ghi điểm khi hỗ trợ bình oxy trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, gia đình bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã lấy đất để làm từ thiện.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng bất ngờ nhận được tiền ủng hộ, nghi vấn có thuyết âm mưu hay bị gài bẫy - Hình 7

Giữa những lùm xùm về chuyện kêu gọi quyên góp từ thiện, luật sư Trương Quốc Hòe (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đánh giá, việc công khai, minh bạch số tiền nhận được và công khai minh bạch hoạt động từ thiện là cần thiết để đảm bảo số tiền được sử dụng đúng mục đích, đảm bảo uy tín của nam nghệ sỹ cũng như để những nhà hảo tâm có niềm tin để tiếp tục thực hiện hoạt động thiện nguyện cho những lần sau.

Đồng thời, đảm bảo quyền lợi của người dân, những người được hưởng những tài sản đó từ những nhà hảo tâm.