Thành Cry vừa bị bà Phương Hằng đòi “cho lên thớt”, netizen vội vã trấn an “Lệ Tổ”: Anh ơi đừng khóc

96

Sóng gió dường như chưa thực sự “buông tha” cho một số nghệ sĩ của làng giải trí Việt khi hàng loạt những cái tên đình đám liên tục dính lùm xùm liên quan đến việc “sao kê từ thiện”. Điển hình là Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên. Hai nghệ sĩ này liên tiếp bị “tố” ăn chặn tiền từ thiện và “từ thiện lấy lãi” khiến dân mạng vô cùng hoang mang, phẫn nộ.

Trên mạng xã hội bất ngờ rầm rộ thông tin MC Trấn Thành chính thức bị “truy vấn” sao kê từ thiện và bị tố ăn chặn tiền quyên góp của mạnh thường quân. Trước đó một ngày, rất nhiều người cũng đã xôn xao khi trang cá nhân của nam MC này liên tục xuất hiện những comment “hỏi sao kê” đến nỗi anh chàng đã phải… khóa bình luận.

Cụ thể, cư dân mạng bất ngờ phát hiện ra động thái mới của Trấn Thành. Ông xã Hari Won “tiếp bước” đàn anh Đàm Vĩnh Hưng, tức tốc khóa bình luận trang fanpage Facebook MC Trấn Thành có hơn 18 triệu lượt theo dõi.

Soi ra mới biết, không ít cư dân mạng đã tràn vào và để lại nhiều bình luận không hay dưới bài đăng của nam danh hài. Động thái “lánh nạn” của MC Trấn Thành được cho là thông minh giữa thời điểm nhạy cảm.

Về việc bị gọi tên và yêu cầu sao kê, Trấn Thành cũng không có bất cứ phản hồi nào. Trước đó, nam danh hài từng có phát ngôn gây chú ý về từ thiện: “Tụi em không phải cái gì quá giỏi giang, làm những gì quá to tát lớn lao. Tụi em làm bằng tấm lòng, cái này mình có thì mình giúp cho những người đang thiếu. Nếu quý vị bảo phải giải trình số tiền ra thế này thì nói thiệt tụi em có thể không làm.

Nó không phải là nhiệm vụ, sinh ra là để làm từ thiện. Đã nói làm từ thiện là làm từ tâm thiện nguyện của mình. Tụi em làm tụi em cực lắm. Tụi em làm đủ thứ chuyện. Nói thiệt với quý vị cái tiền nhiều nhưng không có ăn đâu. Không ăn một đồng nào đâu. Ăn cái tiền này không sống nổi đâu. Không ngóc đầu lên được đâu.

Quý vị yên tâm, tụi em đủ tiền, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân, không có ai ăn cái tiền này hết. Thành thử ra bạn nào ác ý hay viết làm gì cho người ta, giải trình hết số tiền đi. Nói thiệt với quý vị, cái người làm từ thiện mà người ta đón nhận những điều này riết rồi người ta nản, người ta sợ làm…”.

Gần đây nhất, bà Phương Hằng – người từng tố cáo Hoài Linh, Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng ăn chặn tiền từ thiện và yêu cầu sao kê minh bạch vừa có màn tuyên bố hùng hồn sẽ “vạch mặt Trấn Thành” khiến nhiều người vô cùng tò mò.

Phản ứng với tin đồn này, nhiều người tỏ ra vô cùng hả hê và “vui sướng”. Số đông còn liên tục động viên Trấn Thành “đừng khóc”. Lý do là trước đó, trong nhiều lần livestream đính chính thông tin, Trấn Thành thường xuyên “đổ lệ” khiến khán giả và dư luận có phần “ám ảnh”.

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn một mực tin tưởng vào sự minh bạch, trong sáng và ngay thẳng của Trấn Thành. Họ động viên, an ủi nam MC “cây ngay không sợ ch*t đứng” và hãy mạnh dạn nói lên sự thật để khán giả được an lòng.

Hiện tại, “tiết mục” truy vấn sao kê từ thiện của Trấn Thành vẫn chưa chính thức được “lên sóng”. Tuy nhiên rất nhiều cư dân mạng đang mong chờ và hi vọng mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ để tất cả cùng có một câu trả lời thỏa đáng. Nhiều người cũng mong rằng, Trấn Thành của ngày nay sẽ khác, sẽ không còn ‘lấy nước mắt làm đầu’ như xưa nữa.