Showbiz điêu đứng vì sao kê, Quyền Linh vẫn ghi điểm nhờ tấm lòng Bồ Tát: Dù là con ma bên đường cũng phải đỡ người ta dậy

714

MC Quyền Linh không chỉ được yêu quý bởi đức tính giản dị, mộc mạc mà còn khiến người dân nể phục trước một nhân cách sống cao đẹp. Nhắc tới nam “MC quốc dân”, không một nghệ sĩ nào không kính nể và cũng không một khán giả nào không dành tình yêu thương cho anh.

Kể từ khi dịch bệnh tái bùng phát và diễn biến phức tạp, MC Quyền Linh vẫn tích cực lăn xả giúp đỡ những người dân nghèo khó. Không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, MC Quyền Linh tranh thủ từng giây, từng phút lo cho bà con để không một ai bị bỏ lại phía sau. Chính hành động ấm áp nghĩa tình của MC Quyền Linh đã góp phần tiếp thêm động lực, sức mạnh giúp đất nước sớm vượt qua đại dịch.

Trên trang cá nhân, NSƯT Hạnh Thúy đã xúc động gửi lời nhắn nhủ tới đàn anh: “Ông anh nghệ sĩ nay chuyển nghề bốc vác rồi, 500 anh em ơi! Chất nông dân nên mần đâu ra đó. Đây là hình ảnh anh Quyền Linh cùng với anh em vác 10 tấn gạo gửi đến hội viên Hội Điện ảnh TPHCM. Anh cũng lặn lội từ những ngày đầu chống dịch, không biết bao nhiêu nhu yếu phẩm đã qua tay anh.

Anh em đùa nhau nói: “Cha Quyền Linh ăn gì mà một ngày, cả tấn tấn đồ ăn, bao nhiêu qua anh cũng hết veo”. Nói chứ, lặn lội như vậy, vất vả như vậy, lăn xả như vậy, anh không từ nan chỉ vì anh có nhiều kết nối, nhiều anh chị hảo tâm tin anh trao gửi. Nếu anh không đi, anh phụ tấm lòng của họ. Vậy là đi. Vẫn dép mủ, quần ống xăn ống xổ… Cảm ơn anh”.

Trước đó, Bình Bồng Bột – biên kịch của loạt phim đình đám “Tiệc trăng m á u”, “Trạng Tí” cũng tiết lộ đôi điều về MC Quyền Linh:

“Khi được hỏi, đâu là những điều làm mình hối hận nhất trong đời, anh Quyền Linh nói nhiều quá, không kể nổi. Vì phải có sai lầm thì mới có lớn lên. Quan trọng là ta có học được gì từ sai lầm đó hay không.

Anh kể có một đêm vội vàng đi diễn, trời vừa tối vừa mưa, anh thấy một người đàn ông ngủ bên vệ đường. Nhưng anh sợ nhiều thứ quá: sợ trễ show, sợ người đó lừa anh, sợ… ma… nên lái xe đi luôn.

Áy náy quá, hôm sau anh trở lại chỗ cũ, quyết hỏi cho ra người đàn ông hôm trước nằm đây, bây giờ sao rồi. Người ta nói anh biết, đó chỉ là một người đàn ông say xỉn thôi, giờ thì chắc ổng… xỉn tiếp rồi.

Vậy mà anh ân hận suốt một tháng trời. Anh cứ nghĩ nếu người đàn ông đó không may mà chẳng qua khỏi thì chắc anh sẽ mang tội lắm. Thế là từ đó, thấy ai nằm trên đường, dù biết đó là con ma, anh cũng phải nhất định dừng lại và đỡ người ta dậy”.

Còn nhớ nam MC Quyền Linh từng chia sẻ rằng trong suốt 20 năm từ thiện anh chỉ có 1 lần kêu gọi ủng hộ vào năm 2020 vì ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Điều đáng nói, là sau khi kêu gọi 10 phút, MC Quyền Linh đã phải vội đóng tài khoản vì đã nhận được hơn 2 tỷ và không giảm nhận tiếp nữa vì sợ không đủ sức làm. MC Quyền Linh chia sẻ rằng anh chỉ dám kêu gọi lần đó thôi vì cũng e ngại việc kêu gọi mọi người. Hơn nữa anh cũng có nhóm bạn hơn chục người làm tư từ thiện với rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức … đồng hành suốt chục năm nay.

MC Quyền Linh chia sẻ: “Lần đó tôi mới đăng lên 10 phút đã vận động được hơn 2 tỉ, vậy là tôi đóng tài khoản không tiếp nhận nữa và tức tốc lên đường vì sợ nhận nhiều nữa mình không đủ sức làm.

Lần đó, chúng tôi ra miền Trung tổng cộng 3 đợt để xây nhà tình thương, trao quà cho bà con ở Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Rốt cuộc, số tiền trao quà lên đến hơn 5 tỉ. Chỉ lần đó thôi, vì tôi cũng e ngại kêu gọi mọi người. Chúng tôi có nhóm bạn làm từ thiện hơn chục người từ rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức… vì công việc, vì tình cờ gặp gỡ, quý mến và cùng nhau làm từ thiện nhiều năm nay”.