Quyền Linh kêu gọi 10 phút được hơn 2 tỷ, CĐM soi ra số người theo dõi thua xa Trấn Thành, Hoài Linh

348

Trong những ngày vừa qua, ‘sao kê’ chính là vấn đề ɴóɴɢ hổi được cư dân мạɴɢ mang ra bình luận khi công việc.

Sau khi Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng bác bỏ tin ƌồɴ kêu gọi được ‘96 tỷ’ tiền từ thiện nhưng vẫn chưa công khai ꜱᴀᴏ κê, hàng loạt cái tên đình đám của showbiz Việt như Trấn Thành, Trang Trần, Thủy Tiên đã ʙị gọi tên, yêu cầu ꜱᴀᴏ κê rõ ràng.

Cũng là một người tích cực đi từ thiện, nhưng MC Quyền Linh lại nhận được sự khen ngợi của khán giả khi anh đa phần toàn tự dùng tiềm lực và mồ hôi công sức của mình để đi giúp đỡ bà con.

Mới đây, nam MC quốc dân đã có những chia sẻ về lần duy ɴʜấᴛ kêu gọi từ thiện vào năm 2010 (cùng đợt với Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng) vì ảnh hưởng quá nặng nề do lũ lụt.

Điều đáng nói, là sau khi kêu gọi 10 phút, MC Quyền Linh đã phải vội đóng tài khoản vì đã nhận được hơn 2 tỷ và không dám nhận tiếp nữa vì sợ không đủ sức làm. MC Quyền Linh chia sẻ rằng anh chỉ dám kêu gọi lần đó thôi vì cũng e ngại việc kêu gọi mọi người. Hơn nữa anh cũng có nhóm bạn hơn chục người làm tư từ thiện với rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức … đồng hành suốt chục năm nay.

Nguyên văn chia sẻ của MC Quyền Linh trên báo tuổi trẻ: “Lần đó tôi mới đăng lên 10 phút đã vận động được hơn 2 tỉ, vậy là tôi đóng tài khoản không tiếp nhận nữa và tức tốc lên đường vì sợ nhận nhiều nữa mình không đủ sức làm.

Lần đó, chúng tôi ra miền Trung tổng cộng 3 đợt để xây nhà tình ᴛʜươɴɢ, trao quà cho bà con ở Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Rốt cuộc, số tiền trao quà lên đến hơn 5 tỉ. Chỉ lần đó thôi, vì tôi cũng e ngại kêu gọi mọi người. Chúng tôi có nhóm bạn làm từ thiện hơn chục người từ rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức… vì công việc, vì tình cờ gặp gỡ, quý mến và cùng nhau làm từ thiện nhiều năm nay.”

Thông tin MC Quyền Linh đã phải đóng tài khoản vào năm 2010 sau khi kêu gọi trên trang cá nhân vì 10 phút đã nhận hơn 2 tỷ đồng ngay lập tức đã nhận về sự chú ý của cư dân мạɴɢ.

Thậm chí, xuất hiện clip trên Tiktok so sánh số theo dõi của MC Quyền Linh với một loạt ngôi sao kêu gọi từ thiện khác như Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng.

Theo đó, MC Quyền Linh có số lượng người theo dõi cho đến thời điểm ở mức 1,9 triệu người trong khi con số này ở Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng nhiều hơn gấp từ 6 đến hơn 10 lần.

Cụ thể, Trấn Thành có 18 triệu người theo dõi, Hoài Linh có 13 triệu người và Đàm Vĩnh Hưng cũng có đến 6 triệu người theo dõi. Đây đều là những nghệ sĩ có lượt theo dõi κʜủɴɢ trên мạɴɢ xã hội.

Tuy nhiên việc MC Quyền Linh sở hữu 19 triệu người theo dõi kêu gọi được hơn 2 tỷ chỉ trong vòng 10 phút κʜɪếɴ ai nấy thắc мắᴄ về số tiền mà Trấn Thành, Hoài Linh hay Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi được.

Theo đó, như đã công khai với công chúng, trong đợt kêu gọi tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung vào năm 2020, số tiền mà Hoài Linh, Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi được là: 14 tỷ, hơn 9 tỷ, và hơn 1,4 tỷ đồng.

Khi so sánh số tiền kêu gọi được của Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng với số người theo dõi lên đến cả chục triệu, nhiều người đặt ra nghi vấn về số tiền thực chất mà các nghệ sĩ đã kêu gọi được.

Đặc biệt là khi MC Quyền Linh chỉ có 1,9 người theo dõi nhưng đã kêu gọi được hơn 2 tỷ chỉ trong vòng 10 phút, nhiều khán giả càng ngỡ ngàng khi so sánh tỷ lệ này với Trấn Thành hay Hoài Linh.

Mặc dù rằng cách so sánh này không thể kết luận được việc Trấn Thành hay Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi được số tiền nhiều hơn như đã công khai hay không tuy nhiên tiết lộ của MC Quyền Linh đã κʜɪếɴ nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Thậm chí hàng loạt ý kiến còn nghi ngờ về sự minh bạch của các nghệ sĩ như Trấn Thành hay Hoài Linh.

​​​​​​​