Quyền Linh đính chính câu nói: “Những ai không nhận được 1 triệu rưỡi thì gặp Quyền Linh

968

Đồng hành cùng chương trình Dân Hỏi – Thành Phố Trả Lời, mỗi ngày, Quyền Linh nhận tới 10.000 câu hỏi, đa số xoay quanh túi an sinh và hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Sau 2 ngày trực tuyến với chương trình, đã có rất nhiều người dân nhận được gói An sinh và liên tục gửi lời cảm ơn đến Quyền LInh và lãnh đạo cơ quan chức năng. Bên cạnh đó nam MC cũng gặp một số trường hợp “dở khóc dở cười”.

Quyền Linh tiếp tục dẫn dắt chương trình livestream kết nối giữa người dân và đại diện cơ quan chức năng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong số phát trực tiếp của chương trình Dân Hỏi – Thành Phố Trả Lời ngày 1/9, Quyền Linh cùng một số đại diện các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giải đáp một số thắc mắc của người dân đặc biệt về gói An sinh xã hội và 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Tại đây, MC Quyền Linh bộc bạch: “Ngày hôm nay có thông tin trên báo “Ai không nhận được 1 triệu rưỡi thì gặp Quyền Linh”. Thực ra ngày hôm qua chúng tôi giải quyết cho một em bé có đòi sữa cho gia đình. Em bé có nói là chưa nhận được 1 triệu rưỡi thì Quyền Linh nói là nếu như em bé chưa nhận được thì gặp Quyền Linh. Quyền Linh chỉ nói em bé đó thôi. “Những ai không nhận được 1 triệu rưỡi thì gặp Quyền Linh” là thông tin không đúng. Qua đây Linh cũng đính chính lại thông tin này”.

Nam MC đính chính thông tin việc ai chưa nhận được tiền cứ gặp mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại buổi phát sóng này, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Quang Tự Do chia sẻ đã có một số hộ dân khi nhận được gói An sinh, họ từ chối nhận và xin nhường lại cho những người khác. “Những nghĩa cử này tôi cảm thấy rất đẹp nên nhân rộng ra”, ông chia sẻ.

Lê Quang Tự Do rất vui mừng trước sự “nhường cơm xẻ áo” của bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó vẫn còn khá nhiều hộ dân vẫn chưa được nhận những trợ cấp của cơ quan chức năng. MC Quyền Linh chia sẻ: “Trong ngày mai, lãnh đạo thành phố sẽ làm cách nào đó chỉ đạo ở dưới địa phương. Thậm chí địa phương cũng rất khó khăn vì thiếu người bởi vì 2 tháng mấy ròng rã rồi. Bằng cách nào đó sẽ vận động nhiều người nữa để hỗ trợ chuyển những gói quà này túi An sinh, hỗ trợ 1,5 triệu đến bà con. Mình chuyển không kịp thời người ta kêu quá trời kêu mấy ngày nay.

Không có gói nào, người nào nữa bây giờ mở rộng ra ai cũng khó khăn. Hiện tại bây giờ phường đang hơi chậm trong việc này. Chắc có lẽ sắp tới chỉ đạo sẽ làm nhanh hơn”.

Các gói hỗ trợ đã được mở rộng đối tượng và sẽ nhanh chóng gửi đến những hộ dân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời gian qua, Quyền Linh rất chăm chỉ với các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng. Anh đã tổ chức các chuyến ghé thăm tặng người dân nghèo những lương thực, thực phẩm thiết yếu trong mùa dịch như: gạo, rau củ, bên cạnh đó còn gửi tới bệnh viện, y bác sĩ khẩu trang, đồ bảo hộ….

Nam nghệ sĩ tất bật trong các hoạt động từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Đến nay, anh tiếp tục kết hợp cùng chương trình Dân Hỏi – Thành Phố Trả Lời làm cầu nối chia sẻ những thắc mắc của người dân đến cơ quan chức năng. Chương trình được diễn ra mỗi ngày, MC Quyền Linh cùng phía lãnh đạo cũng lắng nghe ý kiến và giải đáp trực tiếp trên livestream.

MC Quyền Linh lấy túi ni lông đội lên đầu để an toàn chống dịch

Mới đây, trên fanpage của chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò vừa đăng tải hình ảnh MC Quyền Linh dùng túi ni lông trùm kín mặt. Nam MC đã dùng cách này để bảo vệ sức khỏe bản thân trong một chuyến đi thiện nguyện mà chưa kịp chuẩn bị đồ bảo hộ.

Hình ảnh này khiến nhiều người vừa xúc động xen lẫn thích thú vì độ hài hước của Quyền Linh. (Ảnh: FBNV)

Hơn 3 tháng qua, MC Quyền Linh thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ cộng đồng. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nam MC cũng không ngần ngại xông pha vào những tuyến đầu, hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến tận khu cách ly, bệnh viện dã chiến, giúp đỡ những gia đình có F0…

Hình ảnh Quyền Linh đi dép tổ ong, vác từng bao gạo khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: FBNV)

Nam MC không ngại nặng nhọc. (Ảnh: FBNV)

Quyền Linh từng bật khóc tâm sự về lý do anh “xả thân” trong mùa dịch, dù không thể được bên vợ con thường xuyên trong thời gian này cũng thấy có lỗi, nhưng nhờ vào sự ủng hộ, thông cảm của bà xã và hai cô con gái nên anh càng có động lực để đi giúp người hơn.

“Những người thân, bạn bè thậm chí khán giả ai cũng lo cho tôi nhưng tôi vẫn phải làm. Đó cũng chính là những động lực, niềm vui, hạnh phúc hun đúc tinh thần tôi nhiều hơn nữa. Bản thân tôi kiềm lòng không được khi nhìn thấy ngoài kia vẫn có biết bao chiến sĩ áo trắng, áo xanh, tình nguyện viên đang hy sinh, xông pha chung tay chống dịch. Để một lòng chuyên tâm đi thiện nguyện, tôi không quên hậu phương vững chắc đã tiếp thêm sức mạnh cho mình.

Dù bận rộn công việc tới mức quên sinh nhật con gái, nhưng cách phản ứng của gia đình nhỏ càng khiến tôi ấm lòng. Đôi khi trong lòng tôi cũng có chút buồn vì mùa dịch tôi ít ở nhà lắm, mấy đứa nhỏ vắng ba chắc cũng buồn. Bà xã tôi thì chỉ nói một câu: Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn hai con nhỏ”, nam MC tâm sự.

Bà xã cùng với hai cô con gái biết nam MC đang đi làm việc tốt nên thông cảm và ủng hộ. (Ảnh: FBNV)

Mỗi ngày nam MC tiếp tế rất nhiều lương thực cho người dân nghèo. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ lo cho bà con mà Quyền Linh còn cố gắng đến thăm các chiến sĩ đang trực ở chốt lúc giữa khuya. Anh tâm sự: “Sài Gòn gần như không một bóng người, chỉ có xe của tôi và một xe của anh công an dẫn đường phía trước. Tôi sẽ đến thăm các chốt chống dịch để động viên, chia sẻ khó khăn với các anh. Có những anh em chiến sĩ gần như kiệt sức vì trực 24/24”.

Anh động viên tinh thần mọi người đang làm việc vất vả. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh ăn vội bữa cơm khi mang hàng tấn rau củ đến ủng hộ bếp yêu thương. (Ảnh: FBNV)

Quyền mong mọi người tha lỗi nếu những ai nhắn tin giúp đỡ mà anh chưa thể đến được, Quyền Linh hứa sẽ làm tốt nhất những gì có thể đến khi nào Sài Gòn hết bệnh. Từ trước đến nay, các hoạt động từ thiện thường được MC Quyền Linh thực hiện trong thầm lặng, không quá phô trương. Chính sự giản dị, mộc mạc của anh đã chiếm trọn tình cảm khán giả. Hy vọng, anh sẽ có thật nhiều sức khỏe để có thể giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn.