Quảng Nam tung “phao ᴄứᴜ sinh” cho Thủy Tiên khi xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng ᴄứᴜ trợ giữa “cơn bão 81 tỷ đồng”

635

Những ngày qua, các địa phương từng được Thuỷ Tiên thay mặt các mạnh thường quân về c ứu trợ hồi tháng 10/2020 đã lần lượt lên tiếng xác minh về khoản tiền từ thiện của nữ ca sĩ. Vào hôm 8/10, ch ính qu yền địa phương tại Quảng Nam cũng đưa ra thống kê cụ thể các hoạt động thiện nguyện của vợ chồng Thuỷ Tiên tại địa bàn.

Các địa phương ở Quảng Nam nói gì về việc rà soát hoạt động từ thiện của Thủy Tiên?

Đến tối ngày 9/10, FC Thuỷ Tiên đã thông báo chí nh qu yền Quảng Nam xác minh đã nhận hơn 12 tỷ đồng cứ u trợ, chia cho 3 huyện là Đại Lộc, Bắc Trà My và Tây Giang. Cụ thể hơn, tại huyện Đại Lộc, Ông Lương Tấn Thành – Chủ tịch UB MTTQ cho biết Thuỷ Tiên đã trao cho bà con số tiền gần 5,5 tỷ đồng, có phát sinh thêm 500 triệu so với dự kiến ban đầu vì có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cơ quan Cảnh sát thu thập chứng cứ liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên

Ở 2 huyện còn lại, số tiền Thuỷ Tiên giải ngân là 3,7 tỷ đồng và 3,5 tỷ đồng. Theo xác nhận của ch ính quy ền địa phương, vợ Công Vinh đã trao 12,748 tỷ đồng từ quỹ c ứu trợ tại tỉnh Quảng Nam, con số này hoàn toàn trùng khớp với sao kê nữ ca sĩ đã công bố trước đó.

Bộ Công an thu thập thông tin từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên: Đại diện

Giữa lúc biến căng bị tố cá o đang rầm rộ, phía Thuỷ Tiên đã gửi lời cảm ơn địa phương vì đã góp phần hỗ trợ minh bạch các khoản tiền: “Cảm ơn quý lã nh đ ạo tỉnh Quảng Nam đã cung cấp thông tin dựa trên tình hình thực tế vào thời điểm diễn ra quá trình cứ u trợ”.

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 2.

Phía Thuỷ Tiên đăng thông báo liên quan đến vụ tỉnh Quảng Nam xác minh đã nhận hơn 12 tỷ đồng cứ u trợ miền Trung

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 3.

Tại huyện Đại Lộc, Thuỷ Tiên đã trao phát sinh thêm 500 triệu do có nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 4.Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 4.

Giấy xác nhận từ UBND huyện Tây Giang, Bắc Trà My cũng được Thuỷ Tiên công khai trên mạn g x ã h ội vào đợt sao kê 177 tỷ đồng

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 5.

Con số ch ính quy ền địa phương xác minh và số tiền trong bảng thống kê của Thuỷ Tiên tại tỉnh Quảng Nam là trùng khớp

Vào hôm 8/10, phía công ty luật Phan Law – đại diện pháp lý của vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh đã lên tiếng: “Việc tiếp nhận tố cá o và tiến hành hoạt động điề u t ra là chức năng, nhiệm vụ của cơ qua n đi ều tr a, trong đó có lự c l ượng c ông a n, được thực hiện theo nguyên tắc và trình tự do pháp luật quy định. Chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp tối đa với các c ơ qu an đi ều tr a, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, vì c ơ qu an đi ều tr a đang làm việc, nên chúng tôi xin phép không chia sẻ các thông tin có liên quan”.

Bộ Công an yêu cầu hai huyện Nghệ An cung cấp tài liệu hoạt động từ thiện của Thủy Tiên - Tuổi Trẻ Online

Chí nh quyề n địa phương tại các tỉnh miền Trung tiếp tục rà so át hoạt động thiện nguyện của các nghệ sĩ, trong đó có vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh

Bộ Công an thu thập thông tin từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên: Đại diện một số đơn vị ở Quảng Nam nói gì?

Thuỷ Tiên – Công Vinh cùng phía luật sư cũng đang phối hợp cùng các c ơ qu an đi ều tr a để minh bạch sự việc