Đến lượt bảo mẫu của con gái Mai Phương bị nhiễm Covid, phải tự chữa trị, CDM lo cho tình hình bé Lavie

506

Mới đây, bảo mẫu của con gái cố diễn viên Mai Phương bất ngờ hé lộ việc bị nhiễm Covid-19. Trong bài đăng “Nhật ký 21 ngày là F0”, Mi Chou kể tỉ mỉ hành trình chiến thắng SARS-CoV-2 của mình.

Theo lời bảo mẫu của bé Lavie, giữa tháng 8 vừa qua bố cô nhận kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Dù đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức, thuốc men… cho cả gia đình nhưng Mi Chou vẫn không tránh khỏi hoảng loạn. Tuy nhiên, cô nhanh chóng trấn an bản thân và đồng hành cùng bố.

Hành trình 21 ngày chiến đấu với Covid-19 của bảo mẫu bé Lavie.

2 ngày sau khi bố phát hiện bệnh, Mi Chou cũng bắt đầu có triệu chứng đầu tiên. Nghi ngờ đã bị nhiễm từ phụ thân, cô nhanh chóng test thử. Khi có kết quả dương tính với Covid-19, cô đã dọn lên ở cùng bố để tiện chăm sóc.

Dù rất mệt mỏi nhưng 2 bố con đã cố gắng thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ và hướng dẫn của những người xung quanh. Hiện tại, Mi Chou và phụ huynh đã hoàn thành gần xong 21 ngày cách ly và điều trị, mọi thứ đều rất may mắn, bình an.

“Mình và ba test lại 2 lần âm tính và cách ly đủ 21 ngày, thở phào nhẹ nhõm”, bảo mẫu của Lavie vui mừng.

Mi Chou cho biết may mắn 3 thành viên khác trong gia đình, trong đó có bé Lavie đều bình an.

Dù nhiễm bệnh nhưng Mi Chou vẫn cảm thấy may mắn khi 3 thành viên khác trong gia đình, trong đó có bé Lavie – con gái cố diễn viên Mai Phương – đều bình an.

“Trong cái rủi cũng có cái may, may mắn ở đây là cả nhà mình điều được tiêm vaccine trước đó. Cái may thứ hai là cả ba và mẹ mình điều không có bệnh nền. Cái may mắn thứ ba là giữ cho 3 người còn lại khỏe mạnh và cách biệt hoàn toàn với mình và ba mình, nên mẹ, Mi lớn, em bé đều bình an”, Mi Chou cho hay.

Qua đây, bảo mẫu của con gái cố diễn viên Mai Phương gửi lời cảm ơn tới người thân, bạn bè… đã quan tâm, lo lắng, đồng hành chăm sóc bố con cô trong lúc điều trị.

Mi Chou nhắn nhủ tới mọi người: “Hãy luôn lạc quan nhất có thể trong mọi hoàn cảnh sẽ chiến thắng được bệnh tật”.

Con gái Mai Phương chúc mừng sinh nhật cô bảo mẫu

Mai Phương qua đời ở tuổi đời còn trẻ để lại nỗi nhớ thương và tiếc nuối vô bờ bến cho gia đình, bạn bè và những người hâm mộ. Sau khi nữ diễn viên ra đi, cuộc sống của con gái Mai Phương – bé Lavie nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Lavie vốn sẽ ở với bố Phùng Ngọc Huy nhưng vì dịch bệnh căng thẳng mà hai ba con chưa thể đoàn tụ được. Trong khoảng thời gian trước khi xuất cảnh, Lavie sống cùng 2 cô bảo mẫu và được chăm sóc chu đáo tận tình. Bảo mẫu yêu thương Lavie như con gái, còn cô bé cũng luôn coi 2 cô là người thân thiết trong gia đình.

Con gái Mai Phương gửi lời chúc sinh nhật đầy cảm động đến cô bảo mẫu.

Mới đây, cô bảo mẫu chia sẻ clip bé Lavie đã dành lời chúc mừng sinh nhật đến mình, lời chúc của bé tuy ngây ngô nhưng lại đầy xúc động: “Con chúc dì tuổi mới đừng già nữa, con không muốn dì xa con”. Cô bảo mẫu đáp lại: “Dì đâu có xa con đâu, dì vẫn luôn ở bên cạnh con mà”.

Dù còn ít tuổi, nhưng dường như Lavie cảm nhận được sự mất mát người thân, mẹ qua đời khiến cô bé thiệt thòi nhiều. Càng lớn Lavie càng hiểu chuyện, giờ đây cô bé coi hai cô bảo mẫu là người thân thiết nhất của mình.

Lavie và cô bảo mẫu rất thân thiết.

Trong sinh nhật của con gái Mai Phương trước đó, hai cô bảo mẫu cũng có nhiều chia sẻ xúc động, họ cho biết những thay đổi của Lavie thời điểm này đều rất tốt. Cô bé xinh xắn, ngoan ngoãn, và biết nghe lời người lớn tuổi.

Cứ mỗi lần Lavie xuất hiện, cô bé lại gây chú ý với những khoảnh khắc cực đáng yêu.

Nhóc tỳ sở hữu một diện mạo xinh đẹp như bản sao của mẹ.

Về phần bố ruột của Lavie – Phùng Ngọc Huy đã dự định sau khi Mai Phương qua đời, anh sẽ đưa con gái sang Mỹ ở cùng với mình. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh chưa cho phép nên anh vẫn ủy quyền chăm sóc cho hai bảo mẫu để họ hỗ trợ nuôi dạy bé tạm thời. “Do chưa thể về Việt Nam trong lúc này, Huy đã nhờ ba mẹ lui tới chăm nom cho Lavie. Đồng thời, để giữ cho cuộc sống của Lavie không bị quá nhiều xáo trộn và thay đổi, sợ con sẽ không thể chịu thêm những cú sốc, bé Lavie tạm thời vẫn do hai cô bảo mẫu trực tiếp chăm sóc”.

Cô bé học rất giỏi cùng nhiều thành tích đáng tự hào.