Netizen “ʙóᴄ ảɴʜ” Tuấn Trần gửi 50 triệu quyên góp vào 1 tài khoản ᴋʜáᴄ ᴄủᴀ ᴛʀấɴ ᴛʜàɴʜ, ᴄʜíɴʜ ᴄʜủ ᴠộɪ ʟàᴍ ʀõ ɴɢᴀʏ

861

Những ngày gần đây, ồn ào từ thiện của Trấn Thành vẫn đang chiếm spotlight trên mạng xã hội . Cộng đồng mạng liên tục “săm soi”, chỉ ra nhiều chi tiết trên sao kê ngân hàng của nam MC và cho rằng không hợp lý.

Đáng nói, đến trưa ngày hôm nay 10/9, netizen lại phát hiện ra diễn viên Tuấn Trần đã chuyển khoản từ thiện vào tài khoản khác của Trấn Thành, trong khi trước đó nam MC tuyên bố chỉ kêu gọi đóng góp vào 1 tài khoản. Điều này làm dấy lên nghi ngờ Trấn Thành kêu gọi từ thiện bằng 2 số tài khoản ngân hàng khác nhau.

Không để dân mạng chờ lâu, ngay sau đó Tuấn Trần đã lên tiếng giải thích. Nam diễn viên Bố Già cho biết ban đầu anh chuyển nhầm 50 triệu vào tài khoản cá nhân của Trấn Thành. Sau đó Tuấn Trần đã báo lại cho đàn anh biết. Bởi vậy Trấn Thành đã chuyển hơn 700 triệu từ tài khoản cá nhân sang tài khoản kêu gọi từ thiện, trong đó có 50 triệu của đàn em. Tuấn Trần nhấn mạnh thêm, anh vẫn kêu gọi mạnh thường quân đóng góp vào tài khoản từ thiện của Trấn Thành nên không có gì sai sót như nhiều người vẫn tưởng.

Netizen bóc ảnh Tuấn Trần gửi 50 triệu quyên góp vào 1 tài khoản khác của Trấn Thành, chính chủ vội làm rõ ngay - Hình 1

Tuấn Trần lên tiếng giải thích nghi vấn chuyển tiền vào tài khoản khác của đàn anh

Netizen bóc ảnh Tuấn Trần gửi 50 triệu quyên góp vào 1 tài khoản khác của Trấn Thành, chính chủ vội làm rõ ngay - Hình 2

Nam diễn viên chuyển nhầm 50 triệu vào tài khoản cá nhân của đàn anh nhưng đã nhanh chóng báo lại

Netizen bóc ảnh Tuấn Trần gửi 50 triệu quyên góp vào 1 tài khoản khác của Trấn Thành, chính chủ vội làm rõ ngay - Hình 3

Trên bài kêu gọi các nhà hảo tâm, Tuấn Trần vẫn để tài khoản từ thiện của Trấn Thành thay vì số tài khoản khác

Netizen bóc ảnh Tuấn Trần gửi 50 triệu quyên góp vào 1 tài khoản khác của Trấn Thành, chính chủ vội làm rõ ngay - Hình 4

Bài kêu gọi từ thiện của Tuấn Trần vào tháng 10/2020

Nguyên văn chia sẻ của Tuấn Trần:

Mấy bạn thắc mắc lại post cũ thì Tuấn giải thích rõ ràng và đơn giản như sau :

– Ngày 16/10/2020 Tuấn có vô chuyển cho anh Xìn 50 triệu để gửi về Miền Trung – các bạn dùng app thì biết rồi đó. Vừa vào chọn tên là nó hiện ra tài khoản quen mà mình hay giao dịch hoặc có lưu nên nó mặc định hiện ra tài khoản cá nhân (SCB) của anh Xìn. Tuấn không để ý vì thấy cùng tên nên chuyển luôn. Chuyển khoản xong mới thấy nhầm nên mới nói anh Xìn chuyển khoản lại dùm tài khoản tư thiện (VCB)

Anh nói ok anh biết rồi. Anh đang định cho thêm vô quỹ này vì thấy nhiều người khổ quá. Có gì anh chuyển vào cho. Mà đâu ngờ ảnh chuyển dữ vậy. Kết quả là 700 triệu mấy đã chuyển vô thay vì 300 triệu như lúc đầu anh hứa.

Lưu ý là Tuấn vẫn kêu gọi và để số tài khoản từ thiện (VCB) trên bài post nha. Đây là nhầm lẫn của mình và đã được anh Xìn giải quyết liền. Nên các bạn đừng bắt người ta phải sao kê tài khoản cá nhân. Vì trong bài post Tuấn kêu gọi mọi người chuyển khoản qua tài khoản từ thiện (VCB) mà. Không có khuất tất gì ở đây đâu nên các bạn an tâm nha.

Netizen bóc ảnh Tuấn Trần gửi 50 triệu quyên góp vào 1 tài khoản khác của Trấn Thành, chính chủ vội làm rõ ngay - Hình 5

Tuấn Trần cho biết không có gì khuất tất trong việc kêu gọi từ thiện của đàn anh và mong khán giả yên tâm

Bác sĩ tố Trấn Thành gian lận chính thức thừa nhận “chỉ đùa xíu cho đỡ căng thẳng” gây bức xúc

Trong những ngày qua, những ồn ào liên quan tới việc minh bạch số tiền từ thiện của Trấn Thành đặc biệt gây xôn xao dư luận.

Bác sĩ tố Trấn Thành gian lận chính thức thừa nhận chỉ đùa xíu cho đỡ căng thẳng gây bức xúc - Hình 1

Sau khi bị tố có hành vi gian lận, “ăn chặn” nhiều tỷ đồng từ số tiền kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai bão lũ vào năm ngoái, MC Trấn Thành đã chính thức tung toàn bộ sao kê ngân hàng, làm rõ ràng mọi chuyện.

Tuy nhiên, sau đó trên cộng đồng mạng lại xuất hiện thêm rất nhiều nghi vấn khác, có liên quan tới chính bản sao kê đó của Trấn Thành.

Cụ thể, một vị bác sĩ đã đăng clip trên Tiktok và cho biết ở trang 80 của sao kê có một giao dịch thể hiện con số 100đ. Đó chính là giao dịch của anh, nhưng bị “mất vài số 0”.

Thông tin này do vị bác sĩ này phát ra khiến rất nhiều nghi vấn về tính chân thực của bản sao kê do Trấn Thành cung cấp. Nên nhiều dân mạng đã tiếp tục đưa ra những lời chất vấn với Trấn Thành.

Bác sĩ tố Trấn Thành gian lận chính thức thừa nhận chỉ đùa xíu cho đỡ căng thẳng gây bức xúc - Hình 2

Một dân mạng đưa ra chất vấn với Trấn Thành sau khi xem clip “tố” Trấn Thành gian lận của vị bác sĩ kia.

Tuy nhiên, sau khi tung ra đoạn clip gây tranh cãi đó, vị bác sĩ kia lại bất ngờ thừa nhận mình chỉ “đùa xíu cho đỡ căng thẳng”.

Cùng lời giải thích: “Mọi người đừng suy luận lung tung. Clip chỉ mang tính chất đặt vấn đề nghi vấn trong số nhiều nghi vấn liên qua đến bản sao kê cần làm rõ thôi nhé”, “Clip chỉ mang tính nghi vấn chứ không có chuyện chuyển 10 triệu thành 100đ nhé. Mọi người đừng suy luận xa quá”.

Hiện tại đoạn clip đã bị gỡ khỏi Tiktok, thế nhưng cộng đồng mạng vẫn vô cùng bức xúc trước trò đùa giỡn thiếu suy nghĩ của vị bác sĩ này.

“Bác sĩ mà tưởng diễn viên hài, bực cả mình”, “Bác sĩ lại đi chơi hơi xa rồi, rảnh rỗi quá kiếm chuyện để gây chú ý à?”, “Lúc này mà còn giỡn được như vậy, chẳng hiểu sao hành động thiếu suy nghĩ vậy được luôn”, “Lúc bị kiện chắc còn vui hơn nữa cơ bác sĩ ạ”… là một số bình luận của khán giả.

Bác sĩ tố Trấn Thành gian lận chính thức thừa nhận chỉ đùa xíu cho đỡ căng thẳng gây bức xúc - Hình 3