Hồ Văn Cường muốn được ở lại nhà mẹ Phi Nhung, nhưng ʙᴜộᴄ ᴘʜảɪ “ᴅứᴛ ᴛìɴʜ” ᴠì ᴋʜôɴɢ ɴʜìɴ ᴍặᴛ ɴʜᴀᴜ đượᴄ ɴữᴀ?

38

Sau thời gian ồn ào, phía quản lý của Phi Nhung cuối cùng cũng chính thức đã giải quyết những vấn đề liên quan đến cát xê của Hồ Văn Cường, và chứng minh việc không ăn c h ặ n tiền đi diễn của nam ca sĩ trong suốt 5 năm qua. Phía quản lý của Phi Nhung cũng cho biết gia đình Hồ Văn Cường sẽ dọn ra ở riêng theo như mong muốn.

Ngay lập tức, sự việc này đã nhận về sự chú ý của cộng đồng mạng và xuất hiện nhiều tranh c ã i trái chiều. Vào tối cùng ngày, mạng xã hội liên tục lan truyền đoạn clip Hồ Văn Cường từng tuyên bố nói không với việc rời xa Phi Nhung khi tròn 18 tuổi.

Theo đó, trong một talkshow với sự dẫn dắt của nam MC Việt Thảo, Phi Nhung đã được đặt 1 câu hỏi đùa vui với Phi Nhung: “Khi nào đủ 18 tuổi mình tống cổ nó ra khỏi nhà phải không?”. Chưa kịp để Phi Nhung trả lời, Hồ Văn Cường đã liên tục lắc đầu rồi tuyên bố một tiếng: “Không” đầy chắc nịch.

Tuy nhiên đây chỉ là một lời tuyên bố cách đây 2 năm. Sau khi đối diện với nhiều lùm xùm, Hồ Văn Cường đã đi đến quyết định sẽ dừng hợp tác với công ty của Phi Nhung và tự lập trong cuộc sống cũng như con đường nghệ thuật. Hồ Văn Cường đăng tải trên trang cá nhân của mình: “Và điều con mong muốn ở bản thân con là sẽ phải tự lập và cố gắng nhiều hơn nên việc hợp tác giữa con và công ty của mẹ sẽ dừng lại. Hiện Facebook cá nhân, fanpage và YouTube của con đều thuộc quyền sở hữu của công ty nên con xin được được gửi trả lại”.

Cũng vừa mới đây, trên kênh YouTube của mình, ca sĩ Long Nhật đã có những chia sẻ xoay quanh đến ồn ào cát xê của Hồ Văn Cường. Trong đó, về việc nam ca sĩ ra riêng, Long Nhật cho biết Hồ Văn Cường đã liên hệ và nhờ cô giáo tìm nơi ở mới. Nam ca sĩ chia sẻ: “Nguồn tin thân cận cho tôi biết là Hồ Văn Cường có gọi điện thoại và nhắn tin cho cô giáo mình trong buổi chiều 11/10, nhờ cô giáo tìm nhà giúp. Nghĩa là Hồ Văn Cường muốn rời đi”.

Theo anh, việc Hồ Văn Cường ra riêng là điều cậu bé không mong muốn nhưng đành phải đi: “Long Nhật biết, sâu thẳm trong lòng Hồ Văn Cường muốn được ở lại nhà nhưng tiền bạc thanh toán xong rồi, không nhìn mặt nhau được nữa. Tiền bạc thì xong nhưng tình nghĩa còn hay không?”. Long Nhật cũng khẳng định bố mẹ Hồ Văn Cường không muốn ở quê, thích sống ở Sài Gòn vì ở đây có cuộc sống thoải mái, nhàn hạ hơn.

Qua đó, anh cũng mong khán giả “giơ cao đ ánh khẽ”, không nên nặng lời với Hồ Văn Cường vì cậu bé đang trong độ tuổi mới lớn, tâm sinh lý trong giai đoạn phát triển: “Con lớn của tôi năm nay 20 tuổi mà còn dại, ăn nói chưa biết thưa gửi, chứ Cường là ngoan lắm rồi”. Phần đông netizen đồng tình với quan điểm của Long Nhật. Nhiều người cho rằng, chuyện đúng sai chỉ người trong cuộc mới hiểu, không nên suy đoán 1 chiều cũng như có những công kích nặng nề, đặc biệt là với một cậu bé chỉ mới 18 tuổi.

Nam ca sĩ cũng cho biết sở dĩ bố mẹ ruột Hồ Văn Cường không xây nhà dưới quê vì vì gia đình muốn định cư tại TP.HCM luôn.

“Để có nhà ở Sài Gòn thì quá nhiều tiền. May là tiền quán quân, tiền đi hát của Hồ Văn Cường được quản lý giữ nên vẫn còn được nguyên vẹn, thậm chí có tiền lãi nữa. Bởi thế, người ta mới bày đặt đi đòi cho Hồ Văn Cường.

Cái này, người Huế tôi nói là “cầm đèn chạy trước ô tô”, không biết chuyện gia đình người ta thế nào mà nhảy vào nói như đúng rồi. Sống trong cảnh mới hiểu tâm sự của người trong cảnh”.