Hà Tĩnh rà soát tiền từ thiện của Thủy Tiên: Có hộ được nhận thêm tiền, nhiều hộ ngoài danh sách

627

Năm 2020, ca sỹ Thủy Tiên đã về tỉnh Hà Tĩnh và trao quà cứu trợ lũ lụt cho rất nhiều hộ dân ở các huyện của tỉnh này.

Ngày 8/10, ông Trần Nhật Tân – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương này đã nhận được công văn đề nghị phối hợp từ Bộ Công an để xác minh các thông tin liên quan đến việc từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên trên địa bàn trong đợt cứu trợ lũ lụt năm 2020.

Vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên trao quà cứu trợ lũ lụt cho người dân Hà Tĩnh trong năm 2020.

Hiện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh đang giao cho các địa phương nhận được sự hỗ trợ từ ca sỹ Thủy Tiên vào năm 2020 rà soát, tổng hợp thông tin để báo cáo.

Thuỷ Tiên bị tố “nhận vơ” cả trăm tấn lương thực người dân Hà Tĩnh tiếp

Trước đó vào năm 2020, UBMTTQ tỉnh này cũng có giấy xác nhận về việc đoàn từ thiện ca sỹ Thủy Tiên về trực tiếp trao quà cho người dân bị thiệt hại mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Thủy Tiên đã nhiều đợt về Hà Tĩnh trao tiền cứu trợ lũ lụt cho người dân tỉnh này trong năm 2020.

Ngoài ra, thông qua ủng hộ của các nhà hảo tâm, ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ Hà Tĩnh 20 tỷ đồng để làm 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ, mỗi căn nhà trị giá 2 tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị Hà Tĩnh phối hợp rà soát việc từ thiện của Thủy Tiên - VietNamNet

Được biết, trên địa bàn Hà Tĩnh có 5 huyện thành thị được nhận hỗ trợ từ đoàn từ thiện ca sỹ Thủy Tiên trong đợt lũ 2020 gồm huyện Thạch Hà, huyện Kỳ Anh, TX. Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, TP. Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV, ông Trần Viết Chiến – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên cho biết, sau khi nhận được yêu cầu từ UBMTTQ tỉnh, đơn vị này đã giao cho các xã tổng hợp, rà soát báo cáo các hộ, danh sách và số tiền được nhận từ ca sỹ Thủy Tiên trong năm 2020.

Nghệ An - Hà Tĩnh: Rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên - Báo Công an Nhân dân điện tử

Cụ thể, toàn bộ huyện Cẩm Xuyên có 751 hộ dân được nhận tiền từ ca sỹ Thủy Tiên với tổng số tiền là 7 tỷ 731,5 triệu đồng. Trên địa bàn huyện hiện đã xây xong và đưa vào sử dụng 2 nhà cộng đồng kết hợp với tránh lũ tại xã Cẩm Duệ và Cẩm Thành.

Chính quyền Hà Tĩnh xác nhận đã nhận hơn 40 tỷ đồng từ tiền Thuỷ Tiên quyên góp, so với sao kê liệu có trùng khớp?

“Lúc lũ đến người dân vất vả, mất mát nhiều tài sản. Được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo, cơ quan ban ngành, các nhà hảo tâm phần nào giúp người dân khắc phục được thiệt hại, vượt qua được khó khăn trong bão lũ. Đó là điều rất tốt và mừng“, ông Chiến chia sẻ.

Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh lũ tại thôn Minh Vượng, xã Vượng Lộc (Can Lộc) đã được xây dựng hoàn thiện đi vào hoạt động do ca sỹ Thủy Tiên hỗ trợ 2 tỷ đồng thông qua sự tài trợ của các nhà hảo tâm.

NÓNG: Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng giữa lúc rầm rộ loạt thông tin bị tố cáo và mời lên Công an làm việc

Trao đổi với PV, ông Dương Đức Quế – Chủ tịch UBMTTQ xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên) cho biết, xã này được nhận 3 đợt tiền hỗ trợ từ đoàn của ca sỹ Thủy Tiên. Trong đó, đợt 1 gồm 50 hộ với số tiền là 598 triệu 500 nghìn đồng. Đợt 2 xã này có 100 hộ dân được nhận với số tiền 1 tỷ 010 triệu đồng. Đợt 3 xã có 1 hộ được nhận 100 triệu đồng.

Thuỷ Tiên bị tố “nhận vơ” cả trăm tấn lương thực người dân Hà Tĩnh tiếp tế cho Sài Gòn, Công Vinh bức xúc lên tiếng phân trần

Ngoài ra, xã Cẩm Thành được xây dựng một nhà tránh lũ trị giá 2 tỷ đồng. Tổng số tiền người dân xã này nhận được từ đoàn ca sỹ Thủy Tiên trong năm 2020 gồm tiền và nhà tránh lũ là tổng 3 tỷ 708 triệu 500 nghìn đồng.

Ông Quế cho biết, xã đã làm báo cáo toàn bộ hoạt động từ thiện, phát quà cho người dân từ ca sỹ Thủy Tiên lên huyện Cẩm Xuyên.

Bộ Công an phối hợp cùng 7 tỉnh miền Trung xác minh hoạt động từ thiện cứu trợ của ca sĩ Thuỷ Tiên

Tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh), trong năm 2020, xã này có tổng 156 hộ dân được nhận tiền từ đoàn ca sỹ Thủy Tiên về cứu trợ lũ lụt. Trong đó có 150 hộ dân được nhận mỗi hộ 10 triệu đồng. Có 1 hộ được nhận thêm 200 triệu và có 6 hộ ngoài danh sách xã lập ban đầu được nhận tiền.

Vụ tố cáo Thủy Tiên: Nếu không chứng minh được số tiền chênh lệch phân phát từ thiện sẽ phải bồi hoàn

“Có 6 hộ dân ngoài danh sách xã lập khi đến địa điểm trao quà thì đoàn ca sỹ Thủy Tiên thấy tội, nghèo khó khăn nên đã phát tiền cho 6 hộ này“, ông Nguyễn Văn Ninh – Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương nói.

Ngoài ra, xã Tân Lâm Hương được xây dựng 2 nhà cộng đồng tránh lũ với trị giá 4 tỷ đồng.