Cụ ông bật khóc đứng van xin ngoài cửa “Giúp 1kg gạo đi, bà ốm nặng, ông phải nuôi bà”, đáp lại đầy vô tình

502

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông lớn tuổi đứng trước một cửa hàng bán gạo gõ cửa, cầu xin được bán 1kg gạo về nấu cháo cho bà xã đang ốm nặng ở nhà. “Bán giúp cho ông 1 kg gạo thôi, nhà hết gạo ăn rồi, đi từ sáng đến giờ tìm không đâu được, nhà có 2 ông bà, bà thì ốm nặng, ông phải nuôi bà”, lời nói của cụ ông khiến cư dân mạng không khỏi xót xa.

​​​​​​​

Trước lời thỉnh cầu của cụ ông, chủ nhà vẫn cương quyết cự tuyệt: “Nhà con không có bán”. Ông cụ lãng tai vẫn cố gắng thuyết phục: “Thế chút cho mượn 1kg đồ gì cũng được. Ở nhà hết gạo ăn rồi. Giúp cho 1kg đi”.

Cụ ông nài nỉ chủ tiệm bán cho 1kg gạo.

Trong lúc bất lực vì không mua được gạo, cụ ông may mắn gặp được một nam thanh niên trong đội thiện nguyện – người chứng kiến toàn bộ sự việc đã tiến lại gần hỏi thăm, xin địa chỉ nhà cụ ông để chở gạo tới. Lúc này, cụ ông rơm rớm nước mắt chia sẻ: “Có hai ông bà già thôi, 1 đứa đi làm, còn cậu con trai lại là bộ đội. Ở nhà, bà thì ốm nặng, ông phải nuôi bà”. Đây có lẽ câu nói buồn nhất lúc này, ánh mắt kèm theo đôi bàn tay đang run rẩy đủ để người xem cảm nhận được cụ đã bất lực thế nào.

Chủ cửa hàng từ chối giúp đỡ khiến dân mạng chạnh lòng thay ông cụ.

Cụ ông đi mua gạo để nuôi bà xã đang ốm yếu nằm ở nhà.

Thấy vậy, anh thanh niên liền động viên cụ trở về nhà và hứa sẽ chở 5kg gạo sang hỗ trợ hai cụ. Đáng chú ý, vì sợ chàng trai quên địa chỉ nhà và tên nên cụ ông đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần, thậm chí còn định lấy bút ra ghi lại.

Ánh mắt đượm buồn của ông lão khiến nhiều người thương cảm.

May mắn thay, một tình nguyện viên đã chứng kiến sự việc và hứa sẽ chở gạo tới nhà cho cụ.

Được biết, nam thanh niên đã mang gạo kèm theo đồ ăn, rau củ tới hỗ trợ hai cụ. Mong rằng cụ bà sớm bình phục để cụ ông bớt lo lắng. Thông tin này khiến dân mạng thở phào nhẹ nhõm. Ai nấy đều mong dịch bệnh sớm qua đi để không còn phải chứng kiến cảnh người dân đói khát và không còn một gia đình nào bị chia ly vì có người thân nhiễm bệnh phải ra đi mãi mãi.

Bình luận từ cư dân mạng.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

“Nhiều mảnh đời thấy đau lòng… Những đứa trẻ lang thang và những ông bà cụ sống lủi thủi một mình là những mảnh đời khó khăn nhất mùa dịch.”

“Gặp mình chắc nhà còn bao nhiêu gạo mang qua giúp cụ hết, thấy cụ nhắc đi nhắc lại địa chỉ rồi nhà Ông Luân mà xót xa. Chắc lo lắng người ta không mang tới giúp hoặc đưa nhầm.”

“Các cụ không phải là không tiền chẳng qua chỉ có 2 ông bà ăn nhiêu mua nhiêu. Nên lúc này cần đi mua lại không có. Cũng tội những cụ già neo đơn.”

“Không lẽ không bán cũng không thể mang ra cho cụ một ít gạo, lá lành đùm lá rách bây giờ khó đến vậy à? Dịch bệnh khó khăn lòng người không phải ai cũng hoan hỉ cho đi! Chúc ông và bà luôn khoẻ!”

“Biết là dịch này ai cũng phải tiết kiệm lương thực. Mà cụ ông năn nỉ như vậy không lẽ 1 chén gạo cũng không giúp được. Nhìn cảnh người việt mình bây giờ sao mà đau lòng thật sự.”

Câu chuyện xúc động trên đã lấy đi nhiều nước mắt của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều cảm thấy xót xa, lo lắng cho cuộc sống của hai cụ già bơ vơ, sống nương tựa vào nhau giữa lòng thành phố trong mùa dịch.