Công Vinh lên tiếng chuyện ăn chặn từ thiện: “Nhân chứng vật chứng đầy đủ như thế mà không tin, lại đi tin những lời xuyên tạc vô căn cứ”

2197

Những ngày gần đây, nghệ sĩ từ thiện là đề tài được nhiều người quan tâm. Chương trình “Nhịp sống Phương Nam” tối ngày 3/9 phát sóng trên kênh VTV9 thậm chí còn gọi tên Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên trong ồn ào sao kê tiền từ thiện, thu hút sự chú ý của khán giả.

Thậm chí, hiện tại trên mạng còn xuất hiện nhiều tin đồn tiêu cực về Thủy Tiên liên quan đến con số thực tế cô đã kêu gọi được hay tin đồn về khối bất động sản của vợ chồng nữ ca sĩ sau khi làm từ thiện. Dù chỉ là những thông tin đồn đoán nhưng cũng đã khiến Thủy Tiên trở thành cái tên nóng trở lại trên mạng xã hội .

Công Vinh lên tiếng chuyện ăn chặn từ thiện: Nhân chứng vật chứng đầy đủ như thế mà không tin, lại đi tin những lời xuyên tạc vô căn cứ - Hình 1

Ảnh

Công Vinh lên tiếng chuyện ăn chặn từ thiện: Nhân chứng vật chứng đầy đủ như thế mà không tin, lại đi tin những lời xuyên tạc vô căn cứ - Hình 2

Mới đây, sau khi phía Thuỷ Tiên lên tiếng, chính Công Vinh cũng đăng đàn lên trang cá nhân, với lời lẽ “chắc như đinh đóng cột”. Nam danh thủ cho biết:

“Chúng tôi đang phải thực hiện nghĩa vụ của 1 công dân đối với chính phủ lúc này, đó là ở nhà chống dịch. Sau 15/9 sẽ bớt giãn cách không lâu nữa đâu, vhúng tôi sẽ ra ngân hàng sao kê đầy đủ và livestream cho tất cả mọi người cùng theo dõi, không sao kê online vì chúng tôi là NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT, ngay sau đó bản link sao kê online sẽ được up lên công khai để mọi người cùng theo dõi.

Công Vinh lên tiếng chuyện ăn chặn từ thiện: Nhân chứng vật chứng đầy đủ như thế mà không tin, lại đi tin những lời xuyên tạc vô căn cứ - Hình 3

Đến lúc đó sự thật đã được sáng tỏ, mọi người muốn phán xét, hay muốn làm bất cứ điều gì mà mình muốn thì cũng chưa muộn mà đúng không?

Riêng số tiền 42 tỷ này, giấy xác nhận có mộc đỏ chính quyền là thật, giấy xác nhận mộc đỏ ngân hàng là thật, nhà chống lũ là thật, nhân chứng vật chứng đầy đủ như thế mà mọi người còn không tin, lại đi tin những lời xuyên tạc vô căn cứ trên mạng xã hội. Chúc mọi người bình an vượt qua đại dịch nhanh chóng.”

Bên dưới bài đăng, một số người ủng hộ vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh cũng để lại ý kiến: “Mình tin tưởng hai vợ chồng. Thay mặt những người con miền Trung, xin chân thành cảm ơn hai vợ chồng và các Mạnh Thường Quân”. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có nhiều bình luận công kích, bày tỏ sự nghi hoặc dành cho cả hai.

Công Vinh lên tiếng chuyện ăn chặn từ thiện: Nhân chứng vật chứng đầy đủ như thế mà không tin, lại đi tin những lời xuyên tạc vô căn cứ - Hình 4

Công Vinh lên tiếng chuyện ăn chặn từ thiện: Nhân chứng vật chứng đầy đủ như thế mà không tin, lại đi tin những lời xuyên tạc vô căn cứ - Hình 5

Trước đó, Chuyện cô năm trước vừa than làm ăn thua lỗ, năm sau lại đập đi xây lại biệt thự trắng mà gia đình đang ở cũng trở thành chủ đề bàn tán, nghi hoặc, suy diễn của antifan. Tưởng rằng đó chỉ là chuyện soi xong để đấy, mới đây trên MXH lại xuất hiện bài “bóc” mới của antifan liên quan đến biệt thự trắng.

Công Vinh lên tiếng chuyện ăn chặn từ thiện: Nhân chứng vật chứng đầy đủ như thế mà không tin, lại đi tin những lời xuyên tạc vô căn cứ - Hình 6

Thuỷ Tiên bị nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM nhắc nhẹ: ‘Mọi thứ nên được minh bạch’

Vị nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM thời gian qua rất chịu khó nêu ý kiến về chuyện từ thiện.

Những ngày gần đây, nghệ sĩ từ thiện là đề tài được nhiều người quan tâm. Chương trình “Nhịp sống Phương Nam” tối ngày 3/9 phát sóng trên kênh VTV9 thậm chí còn gọi tên Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên trong ồn ào sao kê tiền từ thiện, thu hút sự chú ý của khán giả.

Thậm chí, hiện tại trên mạng còn xuất hiện nhiều tin đồn tiêu cực về Thủy Tiên liên quan đến con số thực tế cô đã kêu gọi được hay tin đồn về khối bất động sản của vợ chồng nữ ca sĩ sau khi làm từ thiện. Dù chỉ là những thông tin đồn đoán nhưng cũng đã khiến Thủy Tiên trở thành cái tên nóng trở lại trên mạng xã hội.

Thuỷ Tiên bị nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM nhắc nhẹ: Mọi thứ nên được minh bạch - Hình 1

Trước những drama không đi đến hồi kết, tiến sĩ Vũ Thế Dũng – Nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa TP.HCM từng mở buổi livestream vào ngày 25/9 để nêu quan điểm gây chú ý. Sau khi phân tích các lý do cần và không cần sao kê tiền quyên góp từ thiện, anh bất ngờ nhắc đến trường hợp của Thuỷ Tiên.

Vũ Thế Dũng cho rằng, so với Trấn Thành, Hoài Linh thì số tiền Thuỷ Tiên kêu gọi lớn hơn gấp nhiều lần nên công tác sao kê sẽ gặp nhiều vấn đề. “Về mặt pháp lý, hiện nay đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển nên có nhiều vấn đề luật pháp chưa kịp cập nhật. Luật pháp đôi khi đi sau thực tiễn xã hội như vấn đề của Thuỷ Tiên chẳng hạn.

Thuỷ Tiên bị nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM nhắc nhẹ: Mọi thứ nên được minh bạch - Hình 2

Thuỷ Tiên vừa là 1 anh hùng, trong góc nhìn của chúng ta Thuỷ Tiên đóng góp rất lớn nhưng cũng cho chúng ta thấy 1 khoảng trống về mặt pháp lý là chưa có những quy định rõ ràng về trường hợp này.

Trong chuyện của Thuỷ Tiên nói đúng sai tuyệt đối là không được. Nhưng tôi nghĩ người hâm mộ cũng cho rằng mọi thứ nên được minh bạch trong một điều kiện nào đấy. Tôi khảo sát rất nhiều ý kiến, trường hợp từ thiện và thấy đại đa số đều muốn nghệ sĩ nên minh bạch trong chuyện từ thiện”, anh nói.

Thuỷ Tiên bị nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM nhắc nhẹ: Mọi thứ nên được minh bạch - Hình 3

Thuỷ Tiên bị nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM nhắc nhẹ: Mọi thứ nên được minh bạch - Hình 4

Ngoài ra, tiến sĩ Vũ Thế Dũng cũng cho biết trên góc nhìn kinh tế học, Thuỷ Tiên cần trả chi phí rất lớn và thủ tục thực hiện giấy tờ để minh bạch vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, anh khẳng định thực tế đây là điều cần được làm để đảm bảo uy tín và danh dự cho cá nhân trong các hoạt động thiện nguyện.

Trước đó, tối ngày 26/8, Thuỷ Tiên đã livestream trên trang fanpage cá nhân và bật khóc khi tuyên bố về việc chờ hết dịch vợ chồng cô sẽ đi sao kê: “Ban đầu tôi cũng nói với mọi người, tôi có hỏi ngân hàng rồi, họ nói đến mấy thùng giấy nên tôi không muốn làm khó.

Thuỷ Tiên bị nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM nhắc nhẹ: Mọi thứ nên được minh bạch - Hình 5

Thuỷ Tiên bị nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM nhắc nhẹ: Mọi thứ nên được minh bạch - Hình 6

Tôi có xin mọi người sao kê số tổng, có xác nhận của ngân hàng. Nhưng sau đó mọi người không đồng ý việc đó nên tôi hứa là sẽ ra ngân hàng sao kê tất cả mọi thứ, mọi khoản. Tôi chỉ muốn cho mọi người thấy những gì mình nói được thì sẽ làm được. Mình sẽ sao kê ra hết tất cả mọi thứ”.

Giữa loạt tin đồn thất thiệt, mới đây, phía Thuỷ Tiên cũng đã chính thức lên tiếng làm rõ tất tần tật, đồng thời đưa ra loạt bằng chứng để minh oan cho nữ ca sĩ. Theo đó, phía Thuỷ Tiên cho biết số tiền cô nhận được từ các mạnh thường quân chính xác là hơn 177,5 tỷ đồng, số tiền thực tế trao đi là hơn 181,2 tỷ đồng. Như vậy, nữ ca sĩ đã góp thêm hơn 3 tỷ đồng vào để hỗ trợ bà con.

Thuỷ Tiên bị nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM nhắc nhẹ: Mọi thứ nên được minh bạch - Hình 7

Bên cạnh đó, phía Thuỷ Tiên đã công bố loạt giấy xác nhận từ các cơ quan chính quyền, đồng thời hẹn ngày livestream sao kê để chứng minh cho sự trong sạch của mình.

“Nếu bấy nhiêu bằng chứng, vật chứng, lý lẽ vẫn chưa đủ thuyết phục các bạn. Vậy chúng tôi thân mời các bạn chờ xem livestream sao kê của Thuỷ Tiên tại ngân hàng, hoặc mời các bạn đến tận nơi cùng đồng hành xem cả quá trình. Đừng giấu mặt sau những nick clone phát tán tin đồn, hãy đứng ra ánh sáng đón nhận sự thật. Nếu muốn dối trá, hãy chọn tin ký khống. Nếu muốn sự thật, hãy đi sao kê cùng nhau”, phía Thuỷ Tiên cho hay.

Thuỷ Tiên bị nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP.HCM nhắc nhẹ: Mọi thứ nên được minh bạch - Hình 8

‘Cô tiên từ thiện’ Nguyễn Đỗ Trúc Phương bị đòi sao kê: ‘Chị chuyên ăn chặn thì ai làm chứng được’