Công An TP.HCM tiết lộ đã chuyển đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về ᴛộɪ danh ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ tài sản lên CSĐT

755

Ngày 13/10, nguồn tin của phóng viên cho hay, Phò.ng CSHS (PC02), CA TP.HCM cho hay, đã chuyển đơn tố c.áo ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ phường 15, quận 10) có dấu hiệu lạ.m chi.ếm dụ.ng tiền từ thiện tr.ái phép đến Văn phòng CQ CSĐT (Phòng PC01), CA TPHCM xem xét x.ử lý theo quy định.

Trung tướng Tô Ân Xô: Lực lượng Công an căng sức bảo vệ bầu cử kết hợp  phòng, chống dịch - Báo Công an Nhân dân điện tử

CA TP.HCM điề.u tr.a xác minh việc từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Trước đó, cuối tháng 8/2021, Phòng PC02, CA TP.HCM nhận được tin báo của bà Nguyễn Phương Hằng tố c.áo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng cung cấp thông tin về việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chi.ếm dụ.ng tiền từ thiện tr.ái phép qua việc dùng tài khoản cá nhân của mình để nhận tiền từ thiện của mạnh thường quân.

Bà Phương Hằng tuyên bố cho Mr Đàm thành Đàm Vĩnh Biệt, sẽ tung ghi âm “ông  hoàng” chửi khán giả

Thế nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không tự minh bạch, không công khai, không công bố kịp thời rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để các mạnh thường quân được biết. Hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng như hành động “ngâm” tiền từ thiện của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ, danh hài Hoài Linh, SN 1969, ngụ tỉnh Khánh Hoà) x.âm h.ại đến quyền lợi chính đáng của những người ủng hộ từ thiện.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn lên cơ quan chức năng tố bà Phương Hằng vu  khống anh ăn chặn tiền từ thiện | Ezin

Sau khi xem xét nội dung đơn, Phòng PC02, CA TP.HCM đã chuyển đơn tố cá.o ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến Phòng PC01, CA TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Trước đó, ngày 1/9, CQ CSĐT CA TP.HCM cũng nhận được đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố c.áo bà Nguyễn Phương Hằng về hà.nh v.i v.u k.hống, làm nh.ục người khác, đưa hoặc sử dụng tr.ái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Công an TP.HCM điều tra đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'có dấu hiệu chiếm  dụng tiền từ thiện trái phép'

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng tố cá.o bà Nguyễn Phương Hằng về hà.nh v.i v.u kh.ống, làm nh.ục người khác, đưa hoặc sử dụng tr.ái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của Bộ luật T.ố tụ.ng h.ình s.ự năm 2015, CQ CSĐT CA TP.HCM đã chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến CQ CSĐT CA tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩ.m quyền.

Công an TP.HCM điều tra việc từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng do bà Phương Hằng  tố - 2sao

Theo đơn tố cá.o của ông Hưng, gần đây, bà Phương Hằng đã lợi dụng m.ạng x.ã h.ội phát live và dùng những từ ngữ p.hản c.ảm, ch.ửi bớ.i, xú.c ph.ạm mình cùng nhiều nghệ sĩ khác. Thậm chí, bà này còn chỉ trích, cá.o bu.ộc nhiều nghệ sĩ lừ.a đ.ảo, ăn chặn tiền từ thiện… dù chưa có kết luận của c.ơ qu.an ch.ức n.ăng.

Công an TP.HCM chuyển đơn Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Hằng cho Công an Bình  Dương

Bên cạnh đó, ông Hưng còn cho rằng bà Phương Hằng công khai các thông tin về đời sống riêng tư, tình cảm, số tiền trong tài khoản của mình và một số nghệ sĩ. Những hành động này của bà Phương Hằng được bà phát live trên mạng và nói rằng mình “nằm mơ”…

Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố bà Phương Hằng | An  ninh trật tự | PLO

Hành động trên của bà Phương Hằng đã gây cho ông Hưng nhiều th.iệt h.ại về danh dự, kinh tế… Ông Hưng còn cho rằng bà Phương Hằng đã b.ịa đặ.t l.an truyền thông tin s.ai sự thật khi nói ông này ăn chặn tiền từ thiện, lừ.a đ.ảo, ă.n cướ.p, ph.ản độ.ng, câ.u k.ết mua giải trong cuộc thi The Voice…

Đàm Vĩnh Hưng được fan nữ xin mua 'giống' với giá 40 tỉ | Tuổi Trẻ Cười

Ông Hưng cho biết đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho c.ơ qua.n điề.u tr.a.