Chính quyền Hà Tĩnh xác nhận đã nhận hơn 40 tỷ đồng cứu trợ từ tiền Thuỷ Tiên quyên góp, so với sao kê liệu có trùng khớp?

726

Sau gần 1 năm nhận 177 tỷ đồng từ các mạnh thường quân để cứu trợ bà con miền Trung, Thuỷ Tiên – Công Vinh liên tục vướng drama trên mạng xã hội . Sau khi sao kê 18.000 tờ và nhờ Pháp luật vào cuộc, phía FC Thuỷ Tiên liên tục đưa ra thông báo để làm rõ số tiền cứu trợ ở các địa phương và giải đáp những thắc mắc của dân mạng.

Sáng ngày 6/10, trên nhóm FC thuỷ Tiên có bài viết cho biết chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh đã xác nhận có nhận số tiền hơn 40 tỷ đồng từ phía nữ ca sĩ để hỗ trợ và con khắc phục hậu quả sau thiên tai cũng như xây dựng nhà chống lũ.

VITA – Đầu Tư Như Ý, giải pháp đầu tư bảo vệ trọn đời. Đăng ký!

Lợi nhuận 12%/tháng – Nhận lãi hàng ngày qua ATM

Thành Phố Hồ Chí Minh, 25 tuổi, tôi trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp nhờ …

Thành Phố Hồ Chí Minh, đừng để tuổi 25 trôi qua vô nghĩa! Học ngay cách đầu …

Phía bà xã Công Vinh viết: “Bà Mai Thủy đã xác nhận số tiền Thủy Tiên thay mặt Mạnh thường quân trao cho bà con bị thiệt hại tại vùng lũ là hơn 20 tỷ (cụ thể: 20.295.500.000 đồng) và đóng góp 10 nhà cộng đồng trị giá 20 tỷ. Tất cả các danh sách nhận hỗ trợ đều có giám sát và xác nhận, đóng dấu đỏ của địa phương – bà Thủy khẳng định. Như vậy, tổng số tiền ủng hộ tại Hà Tĩnh là 40.295.500.000 đồng hoàn toàn đúng như con số Thủy Tiên đã công khai trước đó”.

Chính quyền Hà Tĩnh xác nhận đã nhận hơn 40 tỷ đồng cứu trợ từ tiền Thuỷ Tiên quyên góp, so với sao kê liệu có trùng khớp? - Hình 1

Sáng ngày 6/10, phía Thuỷ Tiên thông báo chính quyền ở Hà Tĩnh xác nhận đã được trao hơn 40 tỷ để giúp bà con ổn định cuộc sống trong đợt lũ lụt năm ngoái

Trả lời trên báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Mai Thủy – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết đoàn từ thiện do ca sĩ Thuỷ Tiên làm đại diện đã trao trực tiếp 20 tỷ đồng cho bà con. Trong đó, đa số các suất trị giá 10 triệu đồng, có vài hoàn cảnh đặc biệt thì trao 60, hoặc 80 triệu đồng. Đáng nói nhất, có 1 hộ ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà làm trang trại chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề được trao 200 triệu đồng. Ngoài ra, thông qua ủng hộ của mạnh thường quân, ca sỹ Thủy Tiên đã hỗ trợ Hà Tĩnh 20 tỉ đồng để làm 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ, mỗi nhà trị giá 2 tỉ đồng.

Chính quyền Hà Tĩnh xác nhận đã nhận hơn 40 tỷ đồng cứu trợ từ tiền Thuỷ Tiên quyên góp, so với sao kê liệu có trùng khớp? - Hình 2

Chính quyền Hà Tĩnh xác nhận đã nhận hơn 40 tỷ đồng cứu trợ từ tiền Thuỷ Tiên quyên góp, so với sao kê liệu có trùng khớp? - Hình 3

Trước đó, Thuỷ Tiên cũng cung cấp bằng chứng địa phương kí tên, đóng dấu xác nhận người dân đã được trao trực tiếp 20 tỷ đồng. Danh sách người nhận hỗ trợ cho chính quyền địa phương lập và phát phiếu rõ ràng

Chính quyền Hà Tĩnh xác nhận đã nhận hơn 40 tỷ đồng cứu trợ từ tiền Thuỷ Tiên quyên góp, so với sao kê liệu có trùng khớp? - Hình 4

Giấy xác nhận Thuỷ Tiên đã dùng nguồn quỹ do các mạnh thường quân đóng góp để xây dựng 10 căn nhà chống lũ trị gí 20 tỷ đồng ở Hà Tĩnh

Chính quyền Hà Tĩnh xác nhận đã nhận hơn 40 tỷ đồng cứu trợ từ tiền Thuỷ Tiên quyên góp, so với sao kê liệu có trùng khớp? - Hình 5

Trong biên bản thống kê do vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên chia sẻ, số tiền được trao ở Hà Tĩnh là 40 tỷ 295 triệu 500 nghìn, hoàn toàn trùng khớp với xác nhận của chính quyền

Xác nhận của chính quyền địa phương Hà Tĩnh hoàn toàn trùng khớp với bảng thống kê cho đích thân Thuỷ Tiên – Công Vinh công khai trước đó. Sự việc trao 200 triệu đồng cho hộ dân mất trang trại chăn nuôi cũng từng diễn ra và thu hút sự chú ý của dân mạng tại thời điểm đó.

Hiện tại, vợ chồng Thuỷ Tiên và luật sư đã và đang thu thập thêm bằng chứng để nhờ pháp luật vào cuộc làm rõ lùm xùm bị tố “ăn chặn” từ thiện.

Volume 0%

12

Clip: Thuỷ Tiên chi 200 triệu trong quỹ cứu trợ giúp ông lão trả nợ ngân hàng do thiệt hại sau lũ

Chính quyền Hà Tĩnh xác nhận đã nhận hơn 40 tỷ đồng cứu trợ từ tiền Thuỷ Tiên quyên góp, so với sao kê liệu có trùng khớp? - Hình 6

Hiện tại, vợ chồng Thuỷ Tiên đã tung trọn 18.000 tờ sao kê và từng bước làm rõ những thắc mắc của dân mạng liên quan đến đợt giải ngân 177 tỷ

Hậu Thủy Tiên tiến hành sao kê từ thiện, Chi Bảo có chia sẻ đáng chú ý

“Bà con đã thương thì thương cho trót, nếu do quá trình đi làm từ thiện mà có sơ suất thì mong bà con bỏ qua, không trách móc hay giận hờn” – Chi Bảo chia sẻ.

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ lao đao vì kêu gọi từ thiện. Mới đây, Công Vinh – Thủy Tiên tiến hành sao kê như đã hẹn, chứng minh sự minh bạch và đính chính các hiểu lầm sai lệch trong thời gian qua. Sự việc không chỉ được công chúng mà các nghệ sĩ khác cũng rất quan tâm. Chi Bảo đã có động thái đáng chú ý về câu chuyện đang gây xôn xao trong dư luận này.

Hậu Thủy Tiên tiến hành sao kê từ thiện, Chi Bảo có chia sẻ đáng chú ý - Hình 1

Nam diễn viên chia sẻ lại quan điểm về chuyện từ thiện của Thủy Tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân tối ngày 17/9, Chi Bảo chia sẻ lại bài viết của mình về Thủy Tiên cách đây khoảng 1 năm. Nam diễn viên cho biết dòng trạng thái đăng tải khi giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc đang tổ chức hỗ trợ đồng bào lũ lụt Miền Trung.

Đa phần khán giả đều ủng hộ và đồng tình với cách làm của bà xã Công Vinh khi đọc status này của anh. “Nay share lại để ôn kỷ niệm dù chưa tới 3,1 ngàn like ủng hộ, không ai chống đối vào lúc đó” – nam diễn viên chia sẻ.

Hậu Thủy Tiên tiến hành sao kê từ thiện, Chi Bảo có chia sẻ đáng chú ý - Hình 2

Trong bài viết cách đây 1 năm, Chi Bảo đề cập tới chuyện Thủy Tiên làm từ thiện với những quan điểm khách quan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh nhận xét nữ ca sĩ kêu gọi giúp đỡ bà con vượt qua thiên tai với số tiền kỷ lục là hiếm có và đáng quý. Người dân đã thương thì thương cho trót, nếu do quá trình làm từ thiện mà cô có sai sót thì xin hãy bỏ qua, không trách móc hay giận hờn. Chi Bảo cũng mong bà con đừng yêu cầu minh bạch vì đáp ứng điều này rất khó, mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc.

“Bà con đã tin mà gửi gắm cho Thuỷ Tiên là điều quá tốt đẹp, có được niềm tin này, Thuỷ Tiên chắc chắn rất hạnh phúc và sẽ không phụ lòng bà con. Mà nếu có phụ chút lòng (do sơ suất) thì bà con cũng tha thứ thì cuộc đời này sẽ rất đẹp như vốn có, và tất cả chúng ta: người cho, người nhận, người mang đi cho đều bình yên, vui vẻ” – nam diễn viên viết.

Hậu Thủy Tiên tiến hành sao kê từ thiện, Chi Bảo có chia sẻ đáng chú ý - Hình 3

Nam diễn viên mong bà con đã tin tưởng thì hãy thông cảm cho Thủy Tiên nếu có chuyện không mong muốn xảy ra. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Chi Bảo cho rằng người nằm ngoài 3 đối tượng đã nêu trên thì chắc không có lý do gì phải lo lắng. Trường hợp có bận lòng thì xin hãy bình tâm lại, mình chỉ cần yên là đã góp phần cho gió bão im.

Nam diễn viên ngày đó chia sẻ thêm: “Ở đâu, lúc nào chúng ta cũng dễ dàng thấy đau thương, khốn khổ của mọi người chứ không đến lúc bão lũ mới có. Vì vậy, việc làm từ thiện giúp đỡ người bất hạnh là luôn cần thiết và mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu để giúp đỡ người khác mà ta quá âu lo, căng thẳng và nhiều áp lực thì nên chậm lại để bình tâm và suy nghĩ thêm, kẻo ta chưa giúp người được bao nhiêu mà người khác phải giúp ta rồi.”

Hậu Thủy Tiên tiến hành sao kê từ thiện, Chi Bảo có chia sẻ đáng chú ý - Hình 4

Theo quan điểm của Chi Bảo, cho và nhận là điều không thể tách rời trong cuộc sống. (Ảnh: Báo Dân Trí)

Trước đó, Thủy Tiên cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân sau khi đến ngân hàng nhận 8 thùng sao kê và livestream với khán giả. Cô cho biết sẽ tiếp tục làm từ thiện với tư cách cá nhân.

Hậu Thủy Tiên tiến hành sao kê từ thiện, Chi Bảo có chia sẻ đáng chú ý - Hình 5​​​​​​​

“Thời gian tới chắc chắn Tiên vẫn sẽ tiếp tục thực hiện thiện nguyện, nhưng sẽ không kêu gọi từ cộng đồng nữa mà chỉ thực hiện với tư cách cá nhân như từ trước đến nay. Đó là điều chắc chắn! Toàn bộ sao kê ngày hôm nay sẽ được gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để phục vụ công tác điều tra nhằm lấy lại sự minh bạch cho cả hai vợ chồng” – nữ ca sĩ chia sẻ.

Hậu Thủy Tiên tiến hành sao kê từ thiện, Chi Bảo có chia sẻ đáng chú ý - Hình 5

Cô sẽ khởi kiện một số cá nhân tung tin đồn sai sự thật ảnh hưởng đến đời sống và công việc. (Ảnh: FBNV)

Những chia sẻ của Chi Bảo về Thủy Tiên nhận được nhiều sự chú ý sau khi đăng tải. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra bởi hiện tại, sự việc của vợ chồng Công Vinh vẫn chưa kết thúc.