Bị xúᴄ ᴘʜạᴍ “oxy chỉ cho cá thở”, ông Dũng Lò Vôi ɢᴀʏ ɢắᴛ: Nằm viện có phân biệt bình của Chính phủ, bình của Đại Nam?

1000

Tuần trước, 50.000 bình oxy đã được tập kết tại khu du lịch Đại Nam. Được biết, số oxy này do Quỹ từ thiện Hằng Hữu của CTCP Đại Nam cung cấp cho người dân, chung tay với cả nước để vượt qua đại dịch.

Chia sẻ tại livestream mới đây, Chủ tịch CTCP Đại Nam ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng Lò Vôi) tuyên bố sẽ không để các bệnh viện dã chiến thiếu oxy, và sẽ cung cấp cho hội ATM Oxy của anh Hoàng Tuấn Anh.

Ông Dũng chia sẻ, ông đã đặt 50.000 bình oxy từ cách đây 3 tháng, cùng với 21 máy tạo oxy mini.

“Tôi đã chuẩn bị từ cách đây 3 tháng. Khi dịch bệnh xảy ra khó khăn nhất là vật tư y tế, quan trọng nhất là hơi thở.

Bạn bè tôi nhiều người nói hãy chia bình oxy lại, tôi nói nếu tôi bán lại cho thị trường chắc cũng lãi cả trăm tỷ, nhưng tôi không làm được điều đó. Tôi muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, làm sao cùng dân mình, cho đất nước mình qua kiếp nạn”, ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ.

Ông Dũng “Lò Vôi” cho biết bản thân rất xúc động khi biết các tổ chức từ thiện như ATM Oxy, tổ chức từ thiện Nhất Tâm 1-2 giờ sáng mang bình oxy vào các hẻm nhỏ để hỗ trợ người bệnh, hay có tổ y tế của phường chỉ có 3 bình oxy để các cán bộ y tế đi cấp cứu cho người dân.

Ông Dũng tuyên bố sẽ cung cấp bình oxy cho các đơn vị trên để giúp người dân: “Tôi nói với anh em tôi sẽ chi viện liền trong tuần tới đến ATM Oxy chỗ Hoàng Tuấn Anh, các cháu lên kế hoạch dùng 2000 bình, bình lớn dùng cho bệnh viện dã chiến, bình nhỏ cho nhà dân”.

Theo ông Dũng, 3 tháng trước khi dịch bệnh bùng phát, ông đã quyết định đặt 50.000 bình oxy trong bối cảnh vận chuyển tàu biển rất khó, để kiếm được container vận chuyển không phải đơn giản.

“Cách đây 3 tháng tôi dám ký hợp đồng mua 50.000 bình oxy, giờ các bạn đi ra mua 500 cái bình cũng kiếm đâu ra vì Việt Nam chúng ta chưa sản xuất, hoặc giá thành cao quá nên các đơn vị không sản xuất.

Khi tôi nhập 21 máy tạo oxy về, tôi hỏi mua bình luôn, tôi hứa là tôi không để các bệnh viện dã chiến thiếu bình”, ông Dũng cho biết.

“Có đêm tôi ngủ 1-2 tiếng, khi nào mệt mỏi thì 4 tiếng, cứ suy nghĩ làm sao mình chia sẻ được cho người dân lúc khó khăn nhất. Tôi cho công nhân đo chích ngừa, dùng khả năng của mình kể cả đi vay mượn để đi mua bình oxy, tôi mua 21 giàn máy oxy về thành đội cơ động để chia sẻ lại cho Bình Dương.

Tôi biết anh em cảnh sát cơ động Bình Dương, Bình Định vác từng bình oxy vào bệnh viện để chia sẻ phục vụ chống dịch. Tôi cảm ơn tất cả anh em, khi đất nước hoạn nạn, dân vùng này chia sẻ cho dân vùng khác, tỉnh này chia sẻ cho tỉnh khác.

Nếu nay mai Bình Dương hết dịch, chỗ nào có dịch số oxy này sẽ thành đội cơ động tôi mang đến đó để cứu giúp dân mình. Sinh tử cách nhau có hơi thở, chúng ta chia nhau hơi thở”, ông Dũng tuyên bố.

“Mua 10 đồng trừ chi phí lời 10-20%, chúng ta bán cái gì lại cho dân trong lúc hoạn nạn này, nếu không cho được, không chia được, không gánh cho người dân lúc khó khăn, nhất là người nghèo thì đừng làm gì việc thất đức. Nếu không giúp được dân thì thôi, đừng phá”.

“Nhiều người xúc phạm oxy Đại Nam để cho cá thở! Có ai mượn tụi bây thở đâu mà nói chuyện đó. Rồi gia đình tụi bây vô nằm trong bệnh viện, rồi lúc đó có phân biệt bình nào là bình oxy của Chính phủ? Oxy nào là oxy cá thở hay người thở không? Sao con người có một tâm thức, một cái suy nghĩ như thế, bỉ ổi như thế mà dám phát biểu trên cộng đồng. Tôi không hiểu những loại người này ở đâu sanh ra nó nữa không biết!”.