Bị CA Long An địɴʜ đᴏạᴛ số ᴘʜậɴ, ɢɪả sư ʙồɴɢ ʟᴀɪ ᴠẫɴ ɴɢᴀɴɢ ɴʜɪêɴ “ɴɢồɪ xổᴍ” ʟêɴ ʟᴜậᴛ, ᴄʜọᴄ ᴛứᴄ dư luận

Tịnh Thất Bồng Lai trở thành tâm điểm chú ý những ngày qua. Bà Nguyễn Phương Hằng đã lên sóng tố nơi này giả chùa chiền, mạo danh Phật tử để trục lợi. Bên cạnh đó, nữ đại gia đặt còn hé lộ những chuyện động trời xoay quanh huyết thống của những người sống tại nơi đây.

Phía cơ quan chức năng cũng đã có những báo cáo đầu tiên về Tịnh Thất Bồng Lai. Những sai phạm trong sử dụng đất, nhận nuôi trẻ em đều được chỉ ra. Ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác định đã làm giấy khai sinh cho 3 bé Mẫu Nghi, Pháp Vương, Minh Triết. 3/5 đứa bé thi Thách Thức Danh Hài chính là con của “ni cô” sống ở Tịnh Thất Bồng Lai.

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An xác nhận cơ quan công an đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Út cho biết: “Chúng tôi đã tập trung chỉ đạo xử lý, đã cơ bản rồi. Hôm đó, nghe thông tin bà Hằng (Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương) đến Tịnh Thất Bồng Lai, chúng tôi cũng đã xuống xử lý”.

Hàng loạt chuyện ập đến chỉ trong thời gian ngắn nhưng khác với suy nghĩ của nhiều người, phía Tịnh Thất Bồng Lai lại tỏ ra rất thản nhiên. Họ lần lượt lên tiếng đáp trả những tin đồn.

Sau chuyện 3/5 bé thi Thách Thức Danh Hài là con của “ni cô”, Nhất Nguyên nói với báo chí: “Các cô đều là mẹ của các bé trên mặt giấy tờ… Các bé đều xưng con – gọi thầy, ví dụ như thầy Kỳ Duyên, thầy Huyền Trang. Mình là người tu, chỉ nhận đỡ đầu các bé nên không có chuyện gọi là mẹ”.

Bên cạnh đó, cả Hoàn Nguyễn và Nhất Nguyên (2 nhân vật gần như đại diện cho Tịnh Thất Bồng Lai trong các phát ngôn) vẫn vô tư lên mạng hàng ngày. Họ chẳng hề tỏ ra lo lắng hay có ý định tạm lánh mạng xã hội.

Mới đây, trên trang cá nhân của một ‘giả sư’ tên Nhị Nguyên của ‘Tịnh thất bồng lai’ đã phát livestream ca hát của những người đang sinh sống tại đây: Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, Huyền Trân… đều góp mặt họ không ngần ngại trổ tài ca hát.

Mỗi ngày lại cập nhật bài đăng một lần, chia sẻ về cuộc sống hàng ngày bất chấp có hàng loạt bình luận công kích. Cư dân mạng cho rằng việc Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên vô tư đăng hình, khoe cuộc sống hàng ngày chẳng khác gì đang thách thức, chọc tức lại công chúng.

Thậm chí, khi bị mỉa mai chuyện đi tu mà vẫn giàu kếch xù, Hoàn Nguyên vỗ ngực đáp trả: “Thầy chỉ cho. Trước tiên phải sống cho thật hiền. Sống làm sao cho người ta thấy con là một người có đức. Khi con sống được như vậy tự nhiên con sẽ giàu. Muốn sống được như vậy không phải dễ đâu nghen.

Chưa gì mà dòng cmt của con đã mang tính chất mỉa mai người khác rồi thì làm sao con là người có đạo đức được. Tại con hỏi thật nên thầy mới trả lời thật. Hãy nói chuyện thật dễ thương và hiền lành nhé. Như vậy con sẽ giàu. Chúc con vui”.

Thái độ này càng khiến cư dân mạng nghi ngờ việc họ tự nhận là người tu hành. Trước đó, Nhất Nguyên từng lên tiếng khẳng định tất cả lời tố giác Tịnh Thất Bồng Lai đều sai sự thật, mong mọi người bình tĩnh, tìm hiểu kĩ trước khi c h ỉ  t r í c h.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*