Bà Phương Hằng phải ʟêɴ ᴛɪếɴɢ xɪɴ ʟỗɪ sau khi bị ᴘʜảɴ ứɴɢ ᴅữ ᴅộɪ ᴠì đùᴀ ᴄợᴛ liên quan chuyện tôn giáo

116

Vấp phải phản ứng dữ dội vì đùa cợt liên quan chuyện tôn giáo tín ngưỡng, bà Phương Hằng đã lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn của mình.

Thời gian qua, bà Phương Hằng là một trong những nhân vật nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Mỗi phát ngôn của bà đều thu hút sự chú ý của dư luận.

Mới đây, bà Hằng vấp phải phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng khi kể một câu chuyện đùa cợt liên quan đến tôn giáo. Theo đó, bà kể câu chuyện một tên trộm đến với một linh mục để xưng tội. Anh này xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp.

Sau khi nghe tên trộm xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp xong, linh mục nhận ra rằng tên trộm ăn cắp chính chiếc xe đạp của mình nên vị linh mục đó nói tục, chửi thề thằng ăn trộm này một cách không thương tiếc. Khi kể câu chuyện, bà còn khẳng định: “Chuyện này có thật nghe quý vị“.

Bà Phương Hằng phải lên tiếng xin lỗi sau khi bị phản ứng dữ dội vì đùa cợt liên quan chuyện tôn giáo - Ảnh 1.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích bà Hằng vì đã xúc phạm đến Công giáo. Nhiều người khẳng định câu chuyện bà Hằng kể là hoàn toàn bịa đặt và đưa ra lý do:

– Thứ nhất, nội dung xưng tội không thể tiết lộ. Nếu linh mục nào tiết lộ sẽ bị xử phạt rất nặng.

– Thứ hai, không có linh mục nào mà lại chửi thề, chửi tục trong tòa giải tội như thế.

Bởi vậy, nhiều người mong muốn bà Phương Hằng công khai xin lỗi cộng đồng Công giáo sau phát ngôn đùa cợt này.

Bà Phương Hằng phải lên tiếng xin lỗi sau khi bị phản ứng dữ dội vì đùa cợt liên quan chuyện tôn giáo - Ảnh 1.

Bà Phương Hằng

Xung quanh vấn đề này, bà Phương Hằng cho biết bản thân mình không có tư tưởng đả phá và câu chuyện của mình cũng không có ý gì cả. Tuy nhiên, bà chủ của Đại Nam vẫn công khai lên tiếng xin lỗi cộng đồng tôn giáo.

“Tôi đây không có ý nào, không có tư tưởng đả phá nào bởi vì bản thân tôi là một người rất hồn nhiên. Cha tôi là một người theo đạo Tin lành và câu chuyện tôi kể không mang một ý gì cả.

Nhưng nếu làm cho cộng đồng tôn giáo cảm thấy khó chịu, không vui thì tôi xin lỗi. Còn thực sự trong thâm tâm tôi không hề mang ý gì cả“, bà Hằng chia sẻ.

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ba-phuong-hang-phai-len-tieng-xin-loi-sau-khi-bi-phan-ung-du-doi-vi-dua-cot-lien-quan-chuyen-ton-giao-161210109211920123.htm

​​​​​​​

Sau khi minh oan cho ông Đoàn Ngọc Hải, trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư tới vợ chồng đại gia Phương Hằng: ‘Gửi trả lại bình Oxy là muốn YÊN BÌNH cho tất cả các bên!’

“Để tránh tất cả những trường hợp cố ý tạo tình huống gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của CTY Đại Nam; tránh không để ai có cơ hội lợi dụng thời cơ gây mất đoàn kết các bên; tránh tất cả các âm mưu từ kẻ xấu, nên em mới buộc lòng phải đưa ra quyết định gửi lại bình Oxy đã tiếp nhận từ anh chị. Hiện tại, các luồng dư luận và thông tin nhiễu loạn đang xuyên tạc quá xa và quá sai về việc làm này”, anh Trần Thanh Long chia sẻ.

Sau khi minh oan cho ông Đoàn Ngọc Hải, trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư tới vợ chồng đại gia Phương Hằng: 'Gửi trả lại bình Oxy là muốn YÊN BÌNH cho tất cả các bên!'

Những ngày vừa qua, lùm xùm giữa ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm từ thiện Nhất Tâm và vợ chồng đại gia Nguyễn Phương Hằng gây chú ý của dư luận.

Theo đó, vài ngày trước, những hình ảnh gặp gỡ, trò chuyện giữa ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm từ thiện Nhất Tâm với doanh nhân Huỳnh Uy Dũng tại Đại Nam trong chuyến ông lên đây xin bình oxy được lan truyền khắp MXH. Những tấm lòng hào hiệp, giúp đỡ người nghèo tìm đến với nhau khiến ai nấy đều ngưỡng mộ, trân quý.

Sau khi minh oan cho ông Đoàn Ngọc Hải, trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư tới vợ chồng đại gia Phương Hằng: Gửi trả lại bình Oxy là muốn YÊN BÌNH cho tất cả các bên! - Ảnh 1.

Hình ảnh doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và ông Đoàn Ngọc Hải, trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm gặp nhau khiến CĐM trầm trồ

Tuy nhiên, vài ngày sau, bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ nêu tên ông Đoàn Ngọc Hải, tỏ ý không bằng lòng khi những hình ảnh này đã gây hiểu lầm rằng, vợ chồng bà và ông Hải có mối quan hệ thân thiết. Bà khẳng định “Ngoài việc ông ấy đến xin oxy để cứu dân, chúng tôi hoàn toàn không có mối liên hệ nào để gọi là bạn, ngoại giao bình thường”.

Sau khi minh oan cho ông Đoàn Ngọc Hải, trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư tới vợ chồng đại gia Phương Hằng: Gửi trả lại bình Oxy là muốn YÊN BÌNH cho tất cả các bên! - Ảnh 2.

Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải cầm bình oxy của công ty Đại Nam đi cứu trợ người nghèo

Thậm chí, trong một livestream của mình, bà Phương Hằng còn “cấm cửa” ông Đoàn Ngọc Hải, đề nghị ông không đến Đại Nam nữa. Nguồn cơn này bắt đầu từ một số tin đồn cho rằng, ông Hải nói mình phải xuất một khoản tiền lớn cho nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm MUA oxy để cứu trợ người nghèo cần khẩn cấp, khoảng 5 triệu/ngày. Chia sẻ khiến phía Công ty Đại Nam bị dính hiểu nhầm là “kinh doanh oxy với giá chát”.

Nổi giận trước thông tin trên, bà Phương Hằng liền tuyên bố sẽ dừng tặng bình và oxy cho các nhóm thiện nguyện hay cá nhân mà chỉ tặng cho Chính phủ và công an.

Trước đó, giữa ‘bão’ ồn ào, anh Trần Thanh Long – Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đã lên tiếng đính chính và gửi lời xin lỗi tới đại gia Dũng “lò vôi” và ông Đoàn Ngọc Hải. Phía đoàn thiện nguyện này cũng tuyên bố sẽ trao trả lại toàn bộ bình Oxy cho phía Đại Nam để sự việc không bị đồn đoán, “tam sao thất bản” thêm. Thế nhưng, những ồn ào về việc xin oxy của ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm với Công ty Đại Nam vẫn chưa dừng lại, đặc biệt bị kẻ xấu thêu dệt, dựng chuyện ác ý.

Không để tình trạng này kéo dài thêm, sau khi lên tiếng minh oan cho ông Đoàn Ngọc Hải, trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tiếp tục gửi tâm thư tới vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng.

Theo đó, trước hết, anh Long nói lời xin lỗi chân thành và cung kính tới ông bà chủ Đại Nam, đồng thời cảm tạ vì sự hỗ trợ giúp đỡ tận tình, tận tâm của vợ chồng ông Dũng trong công cuộc trao hơi thở tới bà con bệnh nhân F0 lúc nguy cấp.

Đồng thời anh giải thích rõ lý do trả lại bình Oxy cho Cty Đại Nam: “Gửi lại bình Oxy là vì muốn YÊN BÌNH cho tất cả các bên, tiếp tục có tinh thần phụng sự Bà Con, chứ không vì cái tôi cá nhân nào như cộng đồng đang đồn đoán áp đặt. Nhất Tâm không bao giờ và sẽ không bao giờ vì một lý do gì hay một thông tin sai lệch nào mà dẫn đến dừng việc cứu giúp mạng sống người dân cả”. Bởi hiện tại, số lượng vỏ bình Oxy Nhất Tâm có sẵn từ trước khi nhận của Đại Nam tuy không nhiều, nhưng đủ để huynh đệ hỗ trợ Bà Con, chỉ là phải sắp xếp thời gian đi bơm liên tục cực hơn chút thôi, chứ không phải là không có.

Đúng như tên gọi của Nhất Tâm, nhóm thiện nguyện của anh nói chung và cá nhân anh Thanh Long nói riêng sẽ tiếp tục cống hiến, hỗ trợ, cứu giúp bà con với tấm lòng vô vị lợi.

Dưới đây là nguyên văn chia sẻ của anh Trần Thanh Long – trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm sau hiểu lầm giữa ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm từ thiện Nhất Tâm và vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng:

22h40 31/8/201

KÍNH GỬI ANH DŨNG – CHỊ HẰNG

– Em Trần Thanh Long thật lòng chân thành, cung kính XIN LỖI anh chị rất rất nhiều.

– Trong thời gian qua, em cũng như Thiện Nguyện Nhất Tâm đã nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ tận tình, tận tâm từ phía anh chị; đã mang ơn Đại Nam quá lớn trong công cuộc trao hơi thở đến cho Bà Con bệnh nhân F0 lúc nguy cấp.

Nhưng nay lại đem về “sự hiểu lầm và phiền toái không đáng có đến cho Đại Nam và anh chị”.

EM XIN LỖI!

Mong anh chị có thể rộng lòng thông cảm và hoan hỷ bỏ qua cho cá nhân em nói riêng, cũng như Thiện Nguyện Nhất Tâm nói chung.

– Vì để tránh tất cả những trường hợp cố ý tạo tình huống gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của CTY Đại Nam; tránh không để ai có cơ hội lợi dụng thời cơ gây mất đoàn kết các bên; tránh tất cả các âm mưu từ kẻ xấu, nên em mới buộc lòng phải đưa ra quyết định gửi lại bình Oxy đã tiếp nhận từ anh chị.

Hiện tại, các luồng dư luận và thông tin nhiễu loạn đang xuyên tạc quá xa và quá sai về việc làm này.

– Em thật sự không muốn do bản thân mình mà làm ảnh hưởng đến bất kì một ai, không muốn câu chuyện bị bóp méo phức tạp thêm nữa.

– Gửi lại bình Oxy là vì muốn YÊN BÌNH cho tất cả các bên, tiếp tục có tinh thần phụng sự Bà Con, chứ không vì cái tôi cá nhân nào như cộng đồng đang đồn đoán áp đặt.

Bởi hiện tại, số lượng vỏ bình Oxy Nhất Tâm có sẵn từ trước khi nhận của Đại Nam tuy không nhiều, nhưng đủ để huynh đệ hỗ trợ Bà Con, chỉ là phải sắp xếp thời gian đi bơm liên tục cực hơn chút thôi, chứ không phải là không có.

Nhất Tâm không bao giờ và sẽ không bao giờ vì một lý do gì hay một thông tin sai lệch nào mà dẫn đến dừng việc cứu giúp mạng sống người dân cả.

Nhất Tâm đã, đang và vẫn luôn tiếp tục thiện nguyện tận lực hết mình.

– Nhất Tâm luôn ghi nhớ và chưa bao giờ dám có ý nghĩ hay nói điều gì phủ nhận việc được Đại Nam hỗ trợ giúp đỡ.

Kính xin các trang báo, kênh youtube và cộng động mạng không đưa tin hay bình luận sai sự thật làm mất tình nghĩa đôi bên.

– Công việc thì quá nhiều, quá tải (tiếp Oxy, mai táng, hỗ trợ khử khuẩn, cấp cứu bệnh nhân, hỗ trợ y tế vận chuyển F0,… ), trong khi qua nay bị cộng đồng xuyên tạc tấn công dữ dội quá khủng khiếp.

Em thật sự quá mệt…, gần như là kiệt sức, chỉ muốn có thời gian tiếp tục cứu giúp Bà Con mà thôi!

– Em luôn CẢM ÂN và cầu chúc cho anh chị được nhiều sức khỏe, bình an.

Trân quý tấm lòng anh chị.

HI vọng những hiểu lầm sớm được giải quyết, để những người tốt tiếp tục chung tay, kết nối trên hành trình thiện nguyện, cứu giúp người nghèo, người bệnh giữa cơn đại dịch.