Bà Phương Hằng đòɪ ᴋéᴏ đến nhà, nhà báo Hàn Ni ʟậᴘ ᴛứᴄ ᴍỉᴀ ᴍᴀɪ: “ᴋʜóᴄ ʟóᴄ ɴữᴀ ᴍệᴛ ʟắᴍ”

Trưa ngày 11/11, bà Phương Hằng vui mừng thông báo vào ngày 16/11 sắp đến sẽ chính thức gặp mặt trực tiếp các nhân vật mà mình đã tố cáo tên trên sóng livestream như: Vy Oanh, Nhà báo Đức Hiển, nhà báo Hàn Ni… Trong chia sẻ, nữ đại gia Bình Dương khẳng định chắc nịch: “Quý vị yên tâm, tôi sẽ báo đầy đủ cho công an khu vực ở tất cả những nơi tôi đến nhé quý vị!”

Bà Phương Hằng đòi kéo đến nhà, nhà báo Hàn Ni lập tức mỉa mai: Khóc lóc nữa mệt lắm - Hình 1

Quý vị thân mến! Tôi đã liên lạc tới báo Pháp Luật TP.HCM và báo SGGP. Lịch gặp Đức Hiển và Hàn Ni vào THỨ 3, ngày 16/11/2021 cụ thể như sau:

– Lúc 10h00 gặp Đức Hiển

– Lúc 14h00 gặp Hàn Ni

Sau đó:

– THỨ 4 tôi sẽ đi gặp V.O và Việt Hà

– THỨ 5 tôi sẽ đi thăm Bích Liên và Ngô Trang

Bà Phương Hằng đòi kéo đến nhà, nhà báo Hàn Ni lập tức mỉa mai: Khóc lóc nữa mệt lắm - Hình 2

Sau khi bà Phương Hằng đưa ra động thái đối chất 1:1, mới đây, Nhà báo Hàn Ni đã trực tiếp đáp trả phát ngôn trên. “Bông hồng thép” hỏi rõ mục đích của chuyến “thăm” này là gì. Bởi trước đó, CEO Đại Nam từng nhiều lần dùng lời lẽ đanh thép, đả kích. Thậm chí hăm dọa sử dụng vũ lực, “gặp đâu đánh đó”. Không chỉ vậy, nhà báo Hàn Ni còn không ngại ngần mỉa mai bà Phương Hằng ảo tưởng, đến để năn nỉ để rút đơn, khóc lóc trước mặt. Quan trọng, ở vai trò bị tố cáo trong vụ việc này, việc bà Phương Hằng gặp những nhân vật muốn kiện mình có vẻ là điều không mấy khả quan:

CHỊ HẰNG ĐĂNG KÝ GẶP ĐỂ… NĂN NỈ Ư?!

Nghe nói chị Hằng đăng ký gặp mình, a Hiển, Vy Oanh, Việt Hà – đây là những người đang tố cáo chị Hằng. Tôi nghĩ, không ai cho chị gặp đâu, vì chúng tôi đang tố giác tội phạm đối với chị theo quy trình tố tụng, nếu gặp là “có vấn đề” á!

Điểm lại, lúc đầu chị chửi tôi, nói tôi tống tiền DN, nếu giờ chị gặp với tư cách DN thì hổng lẽ chị muốn hợp tác với cái xấu! Còn gặp với tư cách cá nhân, thì chị nhiều lần tiên bố đánh chúng tôi, gặp đâu đánh đó; rồi gần đây chị lại muốn “thăm” chúng tôi. Nhưng không phải bạn bè thì thăm hỏi cái gì…

Vậy giờ chị đăng ký gặp chúng tôi, vì cớ gì? Hổng lẽ chị muốn gặp người tố cáo để năn nỉ chúng tôi rút đơn?! Rồi lại khóc lóc nữa mệt lắm…

P/s: Nói luôn, chị muốn gặp thì cứ đăng ký. Tiếp hay không, khi nào, lịch là do chúng tôi quyết định. Chị là dân, chị chỉ có quyền lên lịch cho chính chị thôi. Bớt ảo tưởng!

Lấy nhau 10 năm không đụng chạm, bỗng dưng chồng mò vào tắm chung rồi làm chuyện khiến tôi hoảng hốt

0 seconds of 0 secondsVolume 0%

Bà Phương Hằng đòi kéo đến nhà, nhà báo Hàn Ni lập tức mỉa mai: Khóc lóc nữa mệt lắm - Hình 3

Trước nhà báo Hàn Ni, ca sĩ vy Oanh cũng lên tiếng cực khét: “Haaaa để tớ sắm vài cái chổi để quét rác nhá.

Có gì để em sẽ livestream cho mọi người toàn cảnh RÁC có chân biết mò đến cửa nhà em nhé, tất nhiên là em không cho vào BẨN NHÀ rồi NẾU CÓ ĐẾN em mới live đc nha”

Ngày 6/11, bà Đặng Thị Hàn Ni (tức nhà báo Hàn Ni) đã có đơn đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ gửi tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương.

Theo bà Hàn Ni, trước đó bà đã có đơn tố giác và đơn yêu cầu khởi tố vụ án về các tội danh làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, đối với bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Bà Hàn Ni tố giác bà Hằng đã có các hành vi vi phạm, coi thường pháp luật qua việc liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, livestream đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của mình.

Bà Phương Hằng đòi kéo đến nhà, nhà báo Hàn Ni lập tức mỉa mai: Khóc lóc nữa mệt lắm - Hình 4

“Sau khi có động thái tố giác bà Phương Hằng tới các cơ quan chức năng thì rất nhiều người ủng hộ bà Phương Hằng thường xuyên gọi điện, nhắn tin, vào trang fanpage cá nhân của tôi đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thậm chí đe dọa cả sức khỏe, tính mạng của tôi và gia đình” – bà Hàn Ni nêu trong đơn.

Theo bà Hàn Ni, những phát ngôn và hành động của bà Phương Hằng đều tỏ thái độ coi thường pháp luật cùng với những thách thức sẽ lên danh sách và đến tận nơi (nhà riêng và cơ quan) để đi “thăm” gặp trực tiếp, livestream, tặng hoa, kem chống nhục cho những người đã tố cáo.

Bà Phương Hằng đòi kéo đến nhà, nhà báo Hàn Ni lập tức mỉa mai: Khóc lóc nữa mệt lắm - Hình 5

Ngày 26-10, nhà báo Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM) đã gửi đơn lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, VKSND tỉnh Bình Dương tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) đã có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân ông.

Trước mức độ nghiêm trọng của vụ việc, chiều 10/11, nhà báo Đức Hiển – một trong các nhân vật vướng vào drama này đã chỉ ra những sai phạm của CEO Đại Nam. Ông cho rằng, các phát ngôn trên đã đi ngược lại thuần phong mỹ tục, xúc phạm danh dự cá nhân và cần được cơ quan chức năng sớm xử lý.

Căn cứ theo khoản 1, 2 Điều 147 BLTTHS 2015 thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài từ 20 ngày đến 4 tháng trong trường hợp gia hạn khi vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm. Tôi nhận thức rõ về thời hạn, thời hiệu trong trường hợp này.

Căn cứ vào các đoạn phát sóng trực tuyến của bà Hằng, tôi nhận thấy bà Hằng biết rõ các cá nhân bị bà Hằng vu khống, nhục mạ đã làm đơn tố giác gửi đến CQ THTT trong những tháng vừa qua. Thế nhưng, hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để nhục mạ, vu khống tôi và người khác của bà Hằng vẫn diễn ra liên tục, thậm chí với tần suất và thời lượng ngày càng kéo dài.

Bà Phương Hằng đòi kéo đến nhà, nhà báo Hàn Ni lập tức mỉa mai: Khóc lóc nữa mệt lắm - Hình 6

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an, cho rằng mình bị bà Hằng vu khống và yêu cầu được bảo vệ tính mạng

Cuộc chiến giữa bà Hằng và nữ nhà báo có tiếng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tối 15/10, trao đổi với báo chí, bà Đặng Thị Hàn Ni – phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết, trong ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã làm việc với mình liên quan đến nội dung đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng.

0 seconds of 0 secondsVolume 0%

Tại buổi làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, nữ nhà báo đã cung cấp một số tài liệu liên quan vụ việc; đồng thời đề nghị cơ quan điều tra có biện pháp bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng người tố giác vì trong các livestream của mình, nữ CEO Đại Nam có hành vi đe dọa đối với bà.

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an, cho rằng mình bị bà Hằng vu khống và yêu cầu được bảo vệ tính mạng - Hình 1

Bà Hàn Ni cho biết, nguyên nhân vụ việc là do thời gian qua, trong các livestream, bà Hằng cáo buộc nhiều vấn đề không đúng sự thật, làm ảnh hưởng uy tín, danh dự, cuộc sống của bà. Hàn Ni cũng đã gửi đơn tố giác bà Phương Hằng về các hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng xác nhận đã làm việc với bà Hàn Ni. Trước đó, bà Ni gửi đơn tố giác bà Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an, cho rằng mình bị bà Hằng vu khống và yêu cầu được bảo vệ tính mạng - Hình 2

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an, cho rằng mình bị bà Hằng vu khống và yêu cầu được bảo vệ tính mạng - Hình 3

Tại buổi làm việc, Cơ quan CSĐT đã xác minh nội dung tố cáo, lấy lời khai ban đầu. Đồng thời bà Hàn Ni đã cung cấp thêm tài liệu điện tử là các video livestream của bà Hằng. Bà Ni cho hay buổi làm việc diễn ra nghiêm túc, khách quan, kiểu mẫu, được ghi âm, ghi hình.

Nhà báo – luật sư Hàn Ni (báo Sài Gòn Giải Phóng) cho biết: “Tại buổi làm việc, Cơ quan CSĐT đã xác minh lại nội dung tố cáo và lấy lời khai ban đầu của tôi; đồng thời, yêu cầu tôi cung cấp thêm các tài liệu có liên quan đến nội dung tố cáo bà Phương Hằng”- nhà báo Hàn Ni chia sẻ.

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an, cho rằng mình bị bà Hằng vu khống và yêu cầu được bảo vệ tính mạng - Hình 4

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an, cho rằng mình bị bà Hằng vu khống và yêu cầu được bảo vệ tính mạng - Hình 5

“Tôi khẳng định tất cả điều bà Hằng nói về tôi trong các buổi livestream là vu khống. Bà Hằng sử dụng hình ảnh vợ chồng tôi để xuyên tạc, bịa đặt nhằm làm nhục tôi. Tôi tin vụ việc sớm được sáng tỏ” – bà Hàn Ni nói.

Gần đây, bà Đặng Thị Hàn Ni thường được nhắc đến trong các livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, bà Phương Hằng cáo buộc “bông hồng thép làng báo” là phản động, tống tiền doanh nghiệp, nói xấu bộ trưởng Bộ Thông tin – truyền thông, bảo vệ ông Tất Thành Cang…

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an, cho rằng mình bị bà Hằng vu khống và yêu cầu được bảo vệ tính mạng - Hình 6

Được biết, đối với thông tin về vụ việc có dấu hiệu tội phạm phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng thì cán bộ được phân công phải tiếp nhận bằng cách sao chụp, ghi chép hoặc in bài viết ra giấy báo cáo lãnh đạo, chỉ huy để xử lý. Còn đối với tin báo về tội phạm đã xác định được dấu hiệu tội phạm thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan, đơn vị nào thì cơ quan, đơn vị đó ghi nhận và giải quyết.

Thời gian qua, các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng về việc các “nghệ sĩ trục lợi từ thiện” đã khiến dư luận xã hội hết sức quan tâm. Do đó dù có đơn tố cáo hay không thì cơ quan điều tra cũng chủ động nắm bắt thông tin, rà soát.

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an, cho rằng mình bị bà Hằng vu khống và yêu cầu được bảo vệ tính mạng - Hình 7

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an, cho rằng mình bị bà Hằng vu khống và yêu cầu được bảo vệ tính mạng - Hình 8

Trước đó, vào trung tuần tháng 9, nhà báo – luật sư Đặng Thị Hàn Ni đã nộp đơn đến cơ quan Công an TPHCM, tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi vu khống, làm nhục người khác.

Tuy nhiên, trước đây có vụ đầu cơ khẩu trang của một giám đốc bệnh viện cũng bắt đầu từ việc tố cáo nhau trên Facebook. Sau đó cơ quan điều tra cũng vào cuộc và thu thập dữ liệu điện tử từ chính các bài viết trên Facebook để làm tài liệu điều tra. Do đó, việc cơ quan điều tra Bộ Công an chủ động thu thập tin báo tố giác tội phạm từ livestream của bà Hằng là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật.

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an, cho rằng mình bị bà Hằng vu khống và yêu cầu được bảo vệ tính mạng - Hình 9

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*