Bà Hằng nói Thuỷ Tiên có “ᴛʜủ ᴛʜᴜậᴛ” sao kê: Tài khoản chỉ ‘ᴛạᴍ ᴋʜᴏá ʙáᴏ ᴄó’ ɴêɴ ᴛɪềɴ ᴠẫɴ đổ ᴠề ʙìɴʜ ᴛʜườɴɢ

577

Trở lại tối ngày 19/09, CEO Công ty Cổ phần Đại Nam mới đây vừa gọi thẳng tên Thuỷ Tiên – Công Vinh, nêu rõ ý kiến của mình về vấn đề sao kê từ thiện vừa qua.

Cụ thể, bà chủ Đại Nam cho rằng Thuỷ Tiên và Công Vinh đã dùng mánh khoé “tạm khoá báo có” để treo tài khoản.

“Đầu tiên tôi sẽ nói về vấn đề nguồn vô của một tài khoản nha quý vị, tôi đơn cử một tài khoản theo cái công văn mà ngân hàng Vietcombank đã ban hành, đưa cho Thuỷ Tiên.

Bà chủ Đại Nam cũng phân tích “mánh khoé” này dựa vào công văn của ngân hàng Vietcombank.

“Vietcombank hoàn toàn chính xác với số tiền là 177 tỷ… Từ cái văn bản này tôi sẽ phân tích cho quý vị nghe.

Tôi sẽ định nghĩa cho quý vị tài khoản tạm khoá báo có là nó như thế nào để quý vị hiểu được cái thủ thuật. Tôi xin giải thích về việc “tạm khoá báo có” vào tài khoản”. Đầu tiên chúng ta hiểu khái niệm “tạm khoá báo có” là gì và như thế nào?”.

CEO Đại Nam cho rằng Thuỷ Tiên và Công Vinh chưa từng khoá tài khoản như đã công bố. Số tiền kêu gọi sau đó vẫn được chuyển vào và tài khoản của cả hai vẫn nhận được số tiền trên.

​​​​​​​

“Tạm khoá báo có không phải là đóng tài khoản. Đây là cái thủ thuật không phải ai cũng biết. Tạm khoá báo có chỉ là một hình thức tạm thời kích hoạt chức năng ghi có vào tài khoản “ghi có” vào tài khoản của khách hàng”.

Theo đó, bà chủ Đại Nam cũng hướng dẫn dân mạng “tham gia cuộc chơi” này để chứng minh những phân tích của mình là đúng.

“Quý vị hãy thử với tôi đi, thử cho tài khoản “tạm khoá báo có” đi rồi nhờ người nhà quý vị chuyển tiền cho quý vị, số tiền đó sẽ bị “treo trên không gian” cho tới khi quý vị mở lại thì số tiền đó vẫn sẽ vào tài khoản của quý vị.

…Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên biết, ngân hàng biết… Tạm khoá báo có chứ không phải là tạm khoá”, bà chủ Đại Nam nói.

Hằng Túi lên tiếng khi bị tố làm giả hoá đơn chuyển khoản cho Thuỷ Tiên

Cách đây không lâu, “hot mom” Hằng Túi đã làm cộng đồng mạng không khỏi xôn xao khi đăng tải hình ảnh hoá đơn chuyển 80 triệu của mình cho Thuỷ Tiên. Trên fanpage của mình, Hằng Túi cũng nhờ “các kế toán chạy bằng cơm” tìm giúp cô lệnh chuyển tiền trong 18.000 tờ sao kê được Thuỷ Tiên tung ra gần đây.

Ở diễn biến mới nhất, sau bài đăng của Hằng Túi, nhiều netizen sau khi tìm không ra (hoặc nhớ sai) số tài khoản của “hot mom” nên đã vu cho cô chuyện làm giả hoá đơn chuyển tiền cho Thuỷ Tiên. Ngay lập tức, Hằng Túi đã có phản pháo cực căng trên fanpage của mình. Đồng thời, cư dân mạng cũng nhanh chóng giúp cô tìm ra bằng chứng.

Chia sẻ của Hằng Túi về chuyện từ thiện của Thuỷ Tiên thu hút sự chú ý của netizen

Status của Hằng Túi – nguồn cơn của thị phi

Cụ thể, sau bình luận nhờ cư dân mạng vào cuộc tìm tờ sao kê của Thuỷ Tiên có lệnh chuyển khoản của mình. Nhiều cư dân mạng đã dấy lên tin đồn Hằng Túi cố tình “pha ke” – làm giả ảnh chuyển tiền, đồng thời cho rằng cô đang cố tình “gây ồn ào – thu hút sự chú ý của cư dân mạng”. Trước những lời tố đó, Hằng Túi đã đáp trả khá cứng rằng:

Tại sao các bạn không nghĩ mình hỏi công khai như vậy, nếu check sao kê ra có 80 triệu như vậy thật thì là tốt cho Thuỷ Tiên? Tại sao nghĩ là mình phải “phake” cái lệnh chuyển tiền để làm khó ai? Vu oan cho ai?

Hằng Túi phản bác về ảnh cap mà dân mạng đưa ra cho rằng cô không chuyển khoản vào ngày 18/10/2020

Hằng Túi đáp trả cực căng tin đồn cô làm giả hoá đơn chuyển tiền

Sau đó, cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra lệnh chuyển khoản của Hằng Túi trong 18.000 tờ sao kê của Thuỷ Tiên. Điều đáng nói là Hằng Túi cho rằng việc tài khoản Thuỷ Tiên nhận được tiền của mình (80 triệu) là chuyện đương nhiên (vì hot mom chuyển thật). Tuy nhiên, Hằng Túi khẳng định rằng: Quan trọng nhất là chi như thế nào mới là chính, cần cái chính em ạ!

Hằng Túi khẳng định tài khoản Thuỷ Tiên nhận được tiền là chuyện hiển nhiên

Bằng chứng mà dân mạng soi ra Hằng Túi có chuyển khoản cho Thuỷ Tiên vào ngày 18/10/2020

Hiện tại bên dưới bài đăng của Hằng Túi, netizen vẫn đang bàn luận qua lại, tranh cãi dữ dội về câu chuyện sao kê của Thuỷ Tiên.