ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ ɴʜậɴ “ᴄú ᴠả ʟɪêɴ ʜᴏàɴ” ᴋʜɪ ᴄʜíɴʜ ǫᴜʏềɴ ʜᴜế ʟêɴ ᴛɪếɴɢ ᴘʜâɴ ᴛʀầɴ: “ʜọ đɪ ᴛự ᴘʜáᴛ, ᴋʜôɴɢ ᴛʜể xáᴄ ɴʜậɴ số ᴛɪềɴ”

446

Thủy Tiên giải ngân 180 tỷ: "Không bắt buộc phải công khai tiền từ thiện" -  Baogiaothong.vn​​​​​​​

“Họ tự phát tiền cho người dân theo cảm tính thôi chứ không có kế hoạch gì cả”, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền thông tin.

Thủy Tiên giải ngân 180 tỷ: "Không bắt buộc phải công khai tiền từ thiện" -  Baogiaothong.vn

Liên quan đến lùm xùm trao tiền từ thiện của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên, ngày 8/10, đại diện UB MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết chưa nhận cô ng v ăn của B ộ CA yêu cầu cung cấp thông tin, chứ ng c ứ, dữ liệu liên quan đến hoạt động trao tiền từ thiện của bà Trần Thị Thuỷ Tiên (ca sĩ Thủy Tiên ) tại địa bàn trong năm 2020.

Thuỷ Tiên đến Huế giúp bà con vùng lũ sau khi quyên góp được 10 tỷ -  VietNamNet

Trong khi đó, ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Quảng An (huyện Quảng Điền), cho biết vừa nhận được c ông v ăn của B ộ CA vào sáng ngày 8/10.

Thuỷ Tiên đến Huế giúp bà con vùng lũ sau khi quyên góp được 10 tỷ -  VietNamNet

Ca sĩ Thuỷ Tiên cầm tiền phát cho người dân trong đợt từ thiện tháng 10/2020 tại huyện Quảng Điền

“C ông v ăn của B ộ CA yêu cầu cung cấp chứ ng c ứ, tài liệu, hình ảnh về việc ca sĩ Thuỷ Tiên đến trao tiền từ thiện ở địa phương có hạn chót là ngày 4/10 nhưng hôm nay bưu điện mới gửi tới.

M ặt trậ n xã dù vậy vẫn sẽ gửi đầy đủ thông tin đến B ộ CA theo yêu cầu”, ông Hải nói.

Bộ Công an điều tra, xác minh ca sĩ Thủy Tiên từ thiện ở Thừa Thiên Huế

Theo ông Hải, ca sĩ Thuỷ Tiên cùng chồng là cựu cầu thủ Công Vinh đến xã Quảng An trao tiền từ thiện vào ngày 20/11/2020. Đoàn trước đó đã có liên hệ với xã và MTTQ xã đã lập danh sách 2.632 hộ dân được nhận tiền.

Thủy Tiên livestream đi làm từ thiện ở Huế với khoản cứu trợ 10 tỷ

“Họ đến trao chỉ trong khoảng 30 phút rồi đi ngay. Trong số danh sách các hộ mình lập thì có 16 hộ đến trễ không nhận được tiền nên họ trao tổng cộng 2 tỉ 616 triệu đồng rồi đi. Các hộ trễ sau đó đến nhận nhưng MTTQ đành chịu vì họ đã đi”, ông Hải nói.

Thắc mắc Thủy Tiên làm từ thiện ra sao, Jimmii Nguyễn có đáng bị “ném đá”?  - Baogiaothong.vn

Thuỷ Tiên mua mì tôm phát cho người dân vùng lũ

Theo ông Hải, sau buổi trao tiền, MTTQ xã đã gửi thư cảm ơn, xác nhận số tiền mà ca sĩ Thuỷ Tiên đã trao cho người dân trên địa bàn.

Thủy Tiên giải ngân 180 tỷ: "Không bắt buộc phải công khai tiền từ thiện" -  Baogiaothong.vn

Trong ngày 20/11, ca sĩ Thuỷ Tiên cùng đoàn cũng đến trao cho người dân xã Quảng Thọ với số tiền 1,9 tỉ đồng. Mặt trận xã Quảng Thọ cũng xác nhận và có thư cảm ơn đoàn của Thuỷ Tiên.

Ông Phan Cảnh Ngưu, Chủ tịch UB MTTQ huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết đoàn ca sĩ Thuỷ Tiên đến trao tiền cho địa phương trong 2 đợt. Đợt 1 vào tháng 10 và đợt 2 vào tháng 11/2020. Trong đó, đợt 2 tại xã Quảng An, Quảng Thọ thì đoàn có liên hệ với địa phương, có danh sách và xác nhận số tiền trao cho người dân.

Jimmii Nguyễn thắc mắc về cách làm từ thiện của Thủy Tiên

Tuy nhiên, vào đợt 1 trong tháng 10/2020 thì đó là đi tự phát. Ông Ngưu khẳng định ca sĩ Thuỷ Tiên không liên hệ gì với các cấp chí nh qu yền địa phương từ huyện đến xã.

“Họ tự phát tiền cho người dân theo kiểu bộc phát, cảm tính của ca sĩ thôi chứ không có kế hoạch gì cả”, ông Ngưu cho biết.

Thủy Tiên sáng rút 20 tỷ tiền mặt ở Sài Gòn, trưa rút 10 tỷ tại

Vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên – Công Vinh

Trong đợt 1, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đã đến các xã Quảng Vinh, Quảng Phước, thị trấn Sịa. Ở đây, nữ ca sĩ tự thuê thuyền đi rồi gặp ai trao đó.

Thủy Tiên thông báo đóng tài khoản vì áp lực dư luận và bị Công Vinh mắng

“Thông tin mà MTTQ huyện nắm được thì ca sĩ Thuỷ Tiên phát không thống nhất, người 500 nghìn đồng, người 1 triệu, người 2 triệu, 3 triệu. Có người cao nhất là 30 triệu. Những nguồn này thì chúng tôi không thể tổng hợp được.

Công Vinh phản ứng bất ngờ khi Thủy Tiên 'trốn chồng' ra vùng lũ làm từ  thiện -

Họ đi tự phát nên không thể xác nhận số tiền nếu có yêu cầu. Nếu họ có nhờ thì chúng tôi cũng không có căn cứ nào để xác nhận.

Việc họ có trao tiền là thật, về với bà con mình rất là cảm ơn nhưng mà là tự phát nên bây giờ sẽ có khó khăn”, ông Ngưu nói.

Công Vinh phản ứng bất ngờ khi Thủy Tiên 'trốn chồng' ra vùng lũ làm từ  thiện -