ᴍỉᴀ ᴍᴀɪ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴋʜôɴɢ ʟàᴍ ᴛừ ᴛʜɪệɴ ᴍà ᴄʜỉ sốɴɢ ʜưởɴɢ ᴛʜụ, ᴀɴʜ ᴛʀᴀɪ ʙứᴄ xúᴄ đáᴘ ᴛʀả

127

Những ngày qua, câu chuyện từ thiện của giới showbiz lại bắt đầu nóng trở lại. Ngoài Hoài Linh, những gương mặt đình đám khác của làng giải trí Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà, Trường Giang, Trịnh Kim Chi, cũng bị bà Phương Hằng réo gọi trên livestream. Theo đó, bà tố các nghệ sĩ có khuất tất trong việc làm từ thiện.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 1​​​​​​​

Những cái tên khác bị dọa cho “lên dĩa” đến nay vẫn giữ im lặng nhưng có lẽ, trường hợp của Trường Giang gây chú ý hơn cả. Trước đến nay, nam danh hài chưa bao giờ đứng ra kêu gọi ủng hộ để làm từ thiện. Nhiều người thắc mắc không hiểu anh làm gì mà lại bị điểm mặt gọi tên. Đồng thời, các fan cũng tỏ ra lo lắng, mong ông xã Nhã Phương sẽ không vướng vào lùm xùm này.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 1

Được biết hơn 2 tháng qua, Trường Giang đã sống ở quê nhà Đồng Nai với người thân. Về thăm gia đình vài ngày trước khi có lệnh giãn cách xã hội nên “Mười khó” bị mắc kẹt thời gian khá dài. Không để thời gian nhàm chán, anh quay nhiều clip hướng dẫn cách nấu ăn với khán giả.

Từ đó, nhiều cư dân mạng chê trách anh chỉ biết về quê trốn dịch, sống sung sướng mà không lăn xả đi làm từ thiện, cũng chẳng quyên góp cho bất cứ tổ chức nào. Và khi liên tục gặp những lời lẽ không hay, cho rằng tại sao không lo làm từ thiện mà lại ăn uống ngay lúc này, phía Trường Giang đã có động thái cho thấy họ âm thầm giúp mọi người ở mùa dịch.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 2

Theo đó, người quản lý, cũng là anh trai của nam danh hài đã có động thái đáp trả đáng chú ý. Cụ thể, anh đăng tải ảnh về công tác từ thiện. Những suất cơm được chuẩn bị kỹ lưỡng để gửi tặng người cần trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 4

Không chỉ vậy, một bức thư cảm ơn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và Công an Thành phố Thủ Đức gửi đến vợ chồng Trường Giang – Nhã Phương từ hồi 10/8 và 16/8 cũng được chia sẻ. Qua đó thấy rõ cặp đôi thời gian qua vẫn âm thầm làm từ thiện mà không hề thông báo rộng rãi.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 3

Quản lý của Trường Giang chú thích thêm: “Thôi thì để đây, không nói gì để khỏi đụng chạm ai cả. Tụi nhỏ trước giờ vẫn âm thầm làm, đóng góp được cái gì thì đóng góp cho quê, cho xã hội, nên mấy anh hùng bàn phím bớt nói bậy dùm”.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 5

Đây là lần hiếm hoi phía Trường Giang có động thái phản pháo lại những lời bình luận kém duyên, có tính quy chụp trên mạng xã hội.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 6

Có vẻ như sau quá nhiều lần bị chửi bới sống ích kỷ, quản lý Trường Giang cảm thấy bức xúc thay nên phải lên tiếng. Chưa dừng lại ở đó, anh trai Trường Giang cũng nói rõ về việc khán giả soi mói quá nhiều về những clip nấu ăn của Trường Giang:

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 4

“Teaser cái serie nấu ăn ở nhà mùa dịch cũng toàn mấy món đơn giản, ít tiền, nên cũng đừng ai nói khoe ăn ngon mùa dịch nữa nha, dịch bệnh đã quá mệt mỏi rồi, quay cái series này để nhân viên công ty có việc mà làm ở nhà đấy mọi người ạ, để nhân viên có lương mà nuôi gia đình họ đấy ạ.

Mùa dịch này mà trả được lương full cho nhân viên thì tui cũng cảm thấy vui lắm rồi ạ. Nhân viên tui sống được thì xã hội cũng bớt đi gánh nặng phải trợ cấp nuôi họ phải không ạ?”.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 7

Đây là lần hiếm hoi phía Trường Giang có động thái phản pháo lại những lời bình luận kém duyên, có tính quy chụp trên mạng xã hội.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 4

Trong đợt dịch trước, Trường Giang và Nhã Phương cũng từng tặng 300 triệu đồng cho quê nhà Quảng Nam để hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 hay đích thân vào miền Trung cứu trợ lũ lụt. Tất cả các hoạt động từ thiện của cặp đôi đều lấy tiền túi, hoàn toàn không kêu gọi quyên góp.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 8

Đây là lần hiếm hoi phía Trường Giang có động thái phản pháo lại những lời bình luận kém duyên, có tính quy chụp trên mạng xã hội.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 9

Có thể thấy, từ sau vụ lùm xùm chậm trễ trao tặng khoản tiền quyên góp cứu trợ mùa lũ của danh hài Hoài Linh, chuyện làm từ thiện của nghệ sĩ bị dân mạng “soi” hơn và người làm từ thiện cũng kỹ lưỡng hơn, thay đổi cách làm từ thiện.

Trường Giang bị mỉa mai dịch bệnh không làm từ thiện mà chỉ sống hưởng thụ, anh trai bức xúc đáp trả - Hình 10