ᴄ ʜ ă ɴ ᴅắᴛ 5 chú tiểu ᴛʜáᴄʜ ᴛʜứᴄ Danh Hài ʜốᴛ ʙạᴄ tỷ mỗi năm, ɢɪả sư Bồng Lai vẫn ᴍặᴛ ᴅ à ʏ ᴋể ᴋ ʜ ổ

Những ngày vừa qua, cái trên ‘Thiền am bên bờ vũ trụ’, ‘Tịnh thất bồng lai’ gây xôn xao dư luận khi bị t ố lùng trẻ em để trục l ợ i tiền từ thiện. Đặc biệt, bị Lê Thanh Minh Tùng – người tự nhận là con ruột của Lê Tùng Vân v ạ c h t r ầ n chuyện trái đạo. Mặc dù, không biết thực hư ra sao nhưng công chúng dường như đã ‘quay lưng’ với Tịnh thất bồng lai dù trước đó nơi này được yêu thích vì sự xuất hiện của 5 chú tiểu đáng yêu.

Được biết, sau khi dành quán quân tại ‘Thách thức danh hài’, 5 chú tiểu đã được lập một kênh YouTube riêng. Theo như tìm hiểu, kênh YouTube này đã thành lập được 6 năm nhưng đã kiếm bộn tiền vì có lượng theo dõi và đăng ký khủng.

Hiện, kênh đã có hơn 2 triệu người đăng ký. Theo số liệu từ Social Blade, kênh “5 chú tiểu – Thiền am bên bờ vũ trụ” thành lập từ tháng 1/2013, hiện đứng thứ 179 trong bảng xếp hạng kênh Youtube tại Việt Nam. Đến nay kênh thu về hơn 833 triệu lượt xem với 900 video đã đăng tải về các tiểu phẩm tái hiện phim Tây Du Ký, hát hò của các em bé,…

Với lượt đăng ký và lượng view khủng hiện tại, ước tính, mỗi tháng theo Social Blade thống kê, kênh thu về khoảng 6.200 USD (trên 140 triệu đồng) đến 99.200 USD (trên 2,2 tỷ đồng). Như vậy, mỗi năm “5 chú tiểu – Thiền am bên bờ vũ trụ” có thể kiếm được từ 74.500 USD đến tối đa là 1,2 triệu USD (khoảng 27 tỷ đồng).

Con số không chỉ dừng ở đó khi Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ còn sở hữu nhiều kênh Youtube khác cũng “hái” ra tiền không kém như “Đạo Pháp – Thiền am bên bờ vũ trụ” (95.200 lượt đăng ký), “Nhị Nguyên – Thiền am bên bờ vũ trụ” (38.800 lượt đăng ký); “Âm nhạc – Thiền am bên bờ vũ trụ” (43.200 lượt đăng ký),…

Mới đây nhất, vào chiều ngày 06/11, “tu sĩ” Nhất Nguyên – đại diện phía Tịnh Thất Bồng Lai đã có những phản hồi với truyền thông và bật mí về nghề nghiệp cụ thể của những người sống tại đây. Cụ thể, đại diện “tu sĩ” tại Tịnh Thất cho biết về công việc cũng như cuộc sống thường ngày của mọi người bao gồm các chú tiểu và những tu sĩ.

Về phần các chú tiểu, anh Nhất Nguyên cho biết, các bé đều rất chăm ngoan, lễ phép và được đi học đầy đủ như bao bạn bè cùng trang lứa. Hiện tại, có 3 bé lớn nhất đang học lớp 2 là Minh Tâm, Nghi Tâm và Chí Tâm. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên các bé đang học online dưới sự kèm cặp, theo dõi sát sao của các ni cô. Trước đây, khi phải học tại trường thì người trong Tịnh Thất sẽ đảm bảo việc đưa đón các bé.

Đối với các tu sĩ, ai cũng có công ăn việc làm để đảm bảo thu nhập cũng như duy trì kinh phí chăm sóc các bé. Cụ thể, anh Nhất Nguyên chia sẻ:

“Như tôi và Hoàn Nguyên có nhận hợp tác làm đá phong thủy; Nhất Tuệ làm về rau củ quả ngoài chợ. Ngoài ra cũng có studio nhận làm hòa âm, phối khí, viết nhạc,… tất cả những sản phẩm đăng tải trên kênh YouTube. Ở đây, mọi người dùng tiếng hát để kiếm tiền, mỗi tháng cũng kiếm thêm vài ba triệu.

Chúng tôi đều có công ăn việc làm chứ ở không vậy ai nuôi. Thiền am gần 30 người, sống vậy lấy gì ăn. Người ta nói trục lợi, lấy tiền mạnh thường quân nhưng thử nghĩ xem, trước khi nổi tiếng, không ai biết đến Thiền am thì chúng tôi sống bằng gì.

Rau củ thì có Nhất Tuệ làm ngoài chợ rồi, nên đỡ được chi phí phần nào. Ở Thiền am, các bé vẫn ăn đan xen lẫn đồ mặn để đảm bảo phát triển về thể chất, còn người lớn thì ăn chay. Ở đây, sau 15 tuổi, ai quyết lòng đi tu là ăn chay hết rồi”.

Cuối cùng, vị “tu sĩ” khẳng định những lùm xùm mà dân mạng bàn tán trong thời gian qua hoàn toàn sai sự thật. Hiện tại, những chia sẻ của Nhất Nguyên cùng các thông tin về Thiền am vẫn được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*