ʟɪᴠᴇsᴛʀᴇᴀᴍ “ᴛố” ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ “ᴛᴀʏ ᴄầᴍ ᴛɪềɴ ᴅư, ɢɪấʏ ʙáᴏ ᴘʜáᴛ đủ”, ᴄʜɪ ᴛɪếᴛ ᴍấᴜ ᴄʜốᴛ xᴜấᴛ ʜɪệɴ ở 𝟼𝟶 ɢɪâʏ ᴄᴜốɪ

48

Cùng với những phản hồi từ các địa phương về việc xác nhận minh bạch hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên mùa lũ 2020, những thắc mắc của dân mạng cũng liên tục được đặt ra. Mới đây, một bài đăng thu hút sự chú ý đã đặt vấn đề Thủy Tiên “gói tiền mang về”, dù đã chuẩn bị số tiền vừa đủ tại buổi này.

Cụ thể, ngày 22/11/2020, ngày cuối cùng của cuộc hành trình cứu trợ miền Trung , Thủy Tiên và Công Vinh đến Bắc Trà My, Quảng Nam để tặng quà 350 hộ bị thiệt hại nặng, mỗi hộ 10 triệu. Người “bóc” thắc mắc, đến cuối buổi livestream, Thủy Tiên vẫn còn cầm tiền trên tay, nhưng lại ghi nhận là đã phát hết 3,5 tỷ đồng.

Livestream tố Thủy Tiên tay cầm tiền dư, giấy báo phát đủ, chi tiết mấu chốt xuất hiện ở 60 giây cuối - Hình 1​​​​​​​

Bài “bóc” Thủy Tiên đang gây chú ý trên MXH.

Người này đặt vấn đề thắc mắc xoay quanh số tiền “thừa” đó và cách xử lý của Thủy Tiên.

Lần lại video được ê-kíp của Thủy Tiên phát sóng trực tiếp, có thể thấy diễn biến các mốc thời gian trong buổi trao quà như sau.

0 phút 14 giây: Thủy Tiên nói: ” Ở đây có 350 hộ, mỗi hộ nhận 10 triệu, đây là 3 tỷ rưỡi “. Cô bày ra bàn 7 cọc tiền loại 500 ngàn, vẫn còn nguyên giấy buộc.

Cán bộ địa phương mời người dân lên nhận tiền và kiểm tra phiếu, lực lượng công an cũng có mặt hỗ trợ an ninh. Một vài người trong ê-kíp Thủy Tiên phụ trách việc đếm tiền ở bàn, còn Thủy Tiên trực tiếp phát tiền.

3 phút 10 giây: Công Vinh phát biểu: ” Cảm ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho đoàn thiện nguyện để đi đến địa phương nào cũng trực tiếp gặp được bà con khó khăn, trao đúng người, đúng số tiền, đó mới là điều quan trọng “.

Livestream tố Thủy Tiên tay cầm tiền dư, giấy báo phát đủ, chi tiết mấu chốt xuất hiện ở 60 giây cuối - Hình 2

Biên bản xác nhận của huyện Bắc Trà My, Quảng Nam ghi rõ có 350 hộ được nhận hỗ trợ, mỗi hộ 10 triệu đồng.

4 phút 08 giây: Bắt đầu phát tiền. Tiền được đếm sẵn thành xấp, thỉnh thoảng chen vào một vài người được Thủy Tiên hoặc Công Vinh đếm từng tờ tại chỗ.

9 phút 38 giây của livestream, số người được nhận tiền chạm mốc 100 người.

Đến 10 phút 34 giây , phát được đến người thứ 118 thì người cầm camera của ê-kíp Thủy Tiên lia đến khu vực đếm tiền, bỏ qua không quay. (Không có cơ sở để xác định có bao nhiêu người đã được nhận tiền trong khoảng thời gian này).

10 phút 47 giây , camera quay trở lại và tạm gọi người được phát tiền thời điểm này là người thứ 119 ( ).

15 phút 19 giây, Thủy Tiên phát tiền cho người thứ 200 ( ).

19 phút 53 giây, người thứ 287 ( ) nhận tiền, camera lia xuống đoàn người xếp hàng. Nhưng lúc này, vẫn có thể thấy rõ từng người và đếm được thứ tự của người nhận tiền.

20 phút 02 giây camera lia trở lại về chỗ phát tiền, người phụ nữ có thứ tự 290 ( ) nhận hỗ trợ.

Đến thời điểm 20 phút 30 giây, có 313 ( ) người đã nhận tiền.

21 phút 03 giây , hội trường vắng người nên cán bộ địa phương gọi loa, hỏi ai còn phiếu thì nhanh chóng vào hội trường. Các hộ dân tiếp tục bước vào nhận tiền hỗ trợ.

Đến 24 phút 00 giây , người nhận hỗ trợ cuối cùng trong video livestream xuất hiện, là người thứ 328 ( ) . Sau khi trao tiền cho người này, tiền trong tay Thủy Tiên vẫn còn.

Livestream tố Thủy Tiên tay cầm tiền dư, giấy báo phát đủ, chi tiết mấu chốt xuất hiện ở 60 giây cuối - Hình 3

Thủy Tiên trao tiền cho người cuối cùng xuất hiện trong livestream vào thời điểm 24 phút.

Sau khi đợi vài giây, Thủy Tiên yêu cầu chốt sổ, kiểm đếm lại tiền. Trên bàn đặt các xấp tiền xếp sẵn và trên tay người phụ trách đếm tiền lúc này vẫn còn tiền thừa lại.

Cán bộ địa phương phân trần, có thể có những người ở quá xa, cách 50 – 60km không thể đến kịp giờ. Công Vinh nói đoàn sẽ chờ 10 phút để đợi bà con đến.

Livestream tố Thủy Tiên tay cầm tiền dư, giấy báo phát đủ, chi tiết mấu chốt xuất hiện ở 60 giây cuối - Hình 4

Thời điểm đã hết người trong hội trường, tiền vẫn còn trên bàn và trên tay người đếm.

Dựa trên video, có thể thấy việc còn thừa tiền là hợp lý, vì thời điểm 24 phút 00 giây trong livestream chỉ có 328 ( ) người có mặt nhận hỗ trợ, trong khi phần tiền được chuẩn bị là 3,5 tỷ đồng, vừa đủ cho 350 hộ dân . Nguyên tắc trao tiền hỗ trợ miền Trung của Thủy Tiên là gặp tận mặt, giao tận tay cho người dân chứ không cho nhận thay hay gửi qua địa phương.

Người quay clip trong ê-kíp Thủy Tiên đã tắt livestream ở thời điểm 25 phút 16 giây và cũng không đăng tải bổ sung thông tin gì thêm về việc phát tiền cho những hộ còn lại ở Bắc Trà My. Phía Thủy Tiên cũng chưa lên tiếng giải đáp thắc mắc đang gây xôn xao của dân mạng.

Công Vinh – Chân sút đào hoa 12 năm nắm tay Thủy Tiên không rời

Lê Công Vinh sinh năm 1985 tại Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Anh từng 3 lần nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 2004, 2006, 2007.

Công Vinh được trang web Goal.com bình chọn là một trong mười cầu thủ châu Á đáng xem nhất năm 2009 sau khi anh cùng ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008.

0 seconds of 0 secondsVolume 0%

Công Vinh - Chân sút đào hoa 12 năm nắm tay Thủy Tiên không rời - Hình 1

Tuổi thơ khó nhọc, bố vướng lao lý

Công Vinh là con trai duy nhất trong nhà, trên anh còn có 2 chị gái và sau là một cô em út. Lúc chị em Vinh còn nhỏ, vì gia cảnh khó khăn, mẹ đi làm ăn xa nhà nên chủ yếu nhờ bàn tay bố chăm sóc cả gia đình. Nhưng tai họa đột ngột ập tới, một lần đi trên đường, bố Vinh bị xe khách đâm làm bị thương nặng, tiền thuốc thang, viện phí cho ông khiến gia đình gần như khánh kiệt. Sau khi bình phục, cũng vì muốn cho các con bớt đói khổ, bố Vinh đã có quyết định liều lĩnh và sai lầm là đi buôn chất cấm với khát vọng “đổi đời”. Nhưng ngay từ lần đầu tiên đi, ông đã bị bắt và phải chịu án 12 năm tù. Cha vướng lao lý, lúc này người mẹ dứt khỏi vòng xoáy của cuộc mưu sinh để về chăm các con. Tuy nhiên, chị em Vinh lại phải đối mặt với một nỗi buồn nữa khi bố mẹ chia tay nhau. Thế rồi sau 8 năm cải tạo tốt, bố Vinh được tự do trước thời hạn.

Sự nghiệp từng bị treo giò 3 trận

14 tuổi, Vinh bắt đầu tập luyện bóng đá. So với những cầu thủ cùng lứa, sự khởi đầu của Vinh khá muộn và cũng không suôn sẻ. Thậm chí, khi thi tuyển vào đội trẻ của Nghệ An, Vinh đứng gần “đội sổ”, bị đánh giá là không có nhiều triển vọng, cả kỹ thuật và tâm lý đều chưa vững. Anh nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của bóng đá Việt Nam, nhận luôn giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Tại vòng 6 của Giải vô địch bóng đá Việt Nam 2010, Lê Công Vinh đã có hành động “lạy” trọng tài Vũ Bảo Linh khiến anh bị Ban kỷ luật của VFF phạt treo giò 3 trận và 10 triệu đồng. Sau khi bị kỷ luật Lê Công Vinh có ý định giải nghệ, làm dấy lên các ý kiến trái chiều, như trên facebook xuất hiện Hội những người ủng hộ Công Vinh giải nghệ, Hội những người đề nghị Công Vinh giải nghệ, hay Anti Công Vinh – Thuỷ Tiên thu hút gần 8 ngàn người tham gia, hay báo điện tử 24h có tranh biếm họa về Công Vinh. Sau hành động này, Công Vinh cũng đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và trọng tài Vũ Bảo Linh.

Từng có tình cảm với hai bóng hồng khác

Công Vinh được biết đến nhiều hơn khi anh công khai tình yêu với ca sĩ Thủy Tiên. Trước khi đến với nữ ca sĩ, Công Vinh được xem là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng và đào hoa nhất nhì Việt Nam. Nổi tiếng, sở hữu tài năng và đẹp trai, thế nên không khó để Công Vinh có mối quan hệ tình cảm với nhiều cô gái xinh đẹp. Thùy Dung – cô sinh viên ĐH Văn hóa Hà Nội là bóng hồng đầu tiên được Công Vinh công khai với khán giả lẫn giới truyền thông. Cả hai quen nhau trong một buổi giao lưu văn nghệ ở thành phố Vinh vào năm 2003. Công Vinh từng mua vé cho bạn gái cùng mẹ và em gái sang Thái Lan cổ vũ cho anh thi đấu ở Sea Games năm đó. Thế nhưng trước AFF Cup 2008, Công Vinh đột ngột tiết lộ đã “đường ai nấy đi” với Thùy Dung. Lý do được đưa ra là không cùng chí hướng, khác nhau về quan điểm trong cuộc sống. Sau này khi công khai quan hệ yêu đương với Thủy Tiên, Công Vinh lại phủ nhận mối quan hệ với Thùy Dung.

Không lâu sau khi chia tay Thùy Dung, cái tên của Công Vinh lại được nhắc tới trên các mặt báo với chuyện tình cảm với nữ ca sĩ Pha Lê. Sinh năm 1987 tại đất cảng Hải Phòng, thời điểm gặp Công Vinh, Pha Lê đang theo học ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc Gia Hà Nội). Cụ thể, nữ ca sĩ sinh 8X nhiều lần úp mở chuyện tình với cầu thủ nổi tiếng. Cô kể khi mới yêu nhau, Công Vinh từng vượt qua tất cả những con đường ngập lụt của Hà Nội lúc đó để gặp “người yêu”. Công Vinh thậm chí còn lội nước để vào nhà cõng Pha Lê đi ăn.

Công Vinh và Thủy Tiên gặp nhau trong một buổi chụp hình cho tạp chí tuổi teen vào cuối năm 2008. Ngay từ lần đầu gặp mặt, nam cầu thủ đã rất ấn tượng với Thủy Tiên và quyết xin số điện thoại người đẹp. Đến đầu năm 2009, cả hai thường xuyên bị bắt gặp xuất hiện cùng nhau tại các sự kiện. Thủy Tiên thời điểm này khen ngợi Công Vinh là người chững chạc, sống tình cảm. Đến tháng 8 cùng năm, Công Vinh lần đầu công khai chuyện hẹn hò với Thủy Tiên. Sau này người hâm mộ vỡ òa hạnh phúc khi cả hai kết hôn.

Công Vinh - Chân sút đào hoa 12 năm nắm tay Thủy Tiên không rời - Hình 2

Luôn bảo vệ vợ trước tai tiếng

Chứng kiến những gì Thủy Tiên phải chịu đựng và nhìn vợ nức nở trước máy quay sau ồn ào sao kê từ thiện để chứng minh sự trong sạch, cầu thủ Công Vinh đã không kiềm chế được mà nhảy vào thay vợ làm rõ câu chuyện. Anh bày tỏ: “Chắc chị Tiên xúc động không nói được đâu nhưng anh là người chồng, anh nói thực sự là hôm nay anh cũng nói với chị Tiên là có cái gì là phải nói. Mình không thể để người ta nói mình thế này thế kia được. Anh nói điều này, là anh là người chồng, không thể đứng nhìn vợ mình bất lực. Có những đêm như ngày hôm trước, có nhiều người phá công việc làm ăn của chị Tiên, làm chị Tiên gần như muốn tuyên bố giải nghệ. Anh là người chồng và gần như không giúp được gì. Nay anh có nghe thông tin chị Hằng có nói là muốn vợ chồng anh sao kê tiền từ thiện vừa rồi anh chị đi miền Trung.” Sau đó cầu thủ thông báo sẽ đi sao kê để làm rõ trước đồn đoán ăn chặn tiền từ thiện.

Trong suốt 17 phút chia sẻ, cựu ngôi sao sân cỏ tỏ ra thực sự bức xúc và nhấn mạnh nhất định sẽ lấy lại danh dự cho bà xã. Anh cũng thể hiện sự bất lực khi không thể làm gì giúp vợ lúc này. Đây cùng không phải là lần đầu Công Vinh đứng ra bảo vệ vợ mình trước áp lực từ dư luận. Dù vướng phải nhiều tin đồn về từ thiện cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung, gia đình Thủy Tiên – Công Vinh vẫn ra tay hỗ trợ những người bị ảnh hưởng vì dịch bệnh. Tuy nhiên giọng ca Giấc mơ tuyết trắng bất ngờ bị chỉ trích là nhận vơ hàng cứu trợ trong khi chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng cho bà con. Trước những lời lẽ mỉa mai nặng nề của antifan, Công Vinh nhấn mạnh vợ chồng anh không hề nhận công thay bà con. Ông xã Thủy Tiên cũng mong công chúng rạch ròi 2 chuyện: trong đợt 1 vợ chồng anh bỏ tiền túi góp 20 tấn gạo, 2 tấn rau củ hỗ trợ đồng bào. Còn đợt này, nữ ca sĩ Thủy Tiên có nói rõ nguồn gốc chiếc xe thực phẩm chở hàng cứu trợ từ người dân Hà Tĩnh hỗ trợ TP.HCM chứ không hề tranh cướp công của bất kì ai cả.

Khi bà xã bị lập group anti, chia sẻ những thông tin tiêu cực, làm ảnh hưởng không nhỏ với công việc và nhãn hàng mà cô đang hợp tác, nam danh thủ cũng không thể ngồi yên mà trực tiếp đối đầu với anti fan để bảo vệ vợ. Anh tuyên bố sẽ tìm ra danh tính của những người này và nhờ tới sự can thiệp của cơ quan pháp luật để đòi lại công bằng. Không khó để nhận ra, ở đâu Thủy Tiên chịu vất vả, điều tiếng, ở đó Công Vinh xuất hiện để đỡ đần, bảo vệ vợ mình.

Công Vinh - Chân sút đào hoa 12 năm nắm tay Thủy Tiên không rời - Hình 3